Giải pháp khắc phục thiếu nước & nước bị ô nhiễm tại Cầu Giấy

Nước sinh hoạt bẩn, không có nước sinh hoạt khi mất nước… Đây là những nỗi lo của người dân thành phố Cầu Giấy Hà Nội mỗi khi nghe tin nhà máy nước sông Đà gặp sự cố. Đã có nhiều giải pháp tình thế xong việc lắp đặt 1 bể chứa nước dự trữ đủ để sinh hoạt từ 3-6 ngày là phương án được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên mọi người đều quên mất 1 việc hết sức đơn giản để giữ nguồn nước sạch đó là thau rửa bể nước tại Cầu Giấy.

Tình hình nước sinh hoạt tại quận Cầu Giấy – Hà Nội

Cầu Giấy là một trong những khu vực kinh tế mũi nhọn. Đứng trong top những quận đang phát triển mạnh tại Hà Nội. Chính vì vậy, lượng người đông đúc, kinh tế của người dân sống tại khu vực được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cùng với đó thì nước sạch sinh hoạt là một trong những điều đáng báo động tại khu vực này.

Cầu Giấy là một quận nằm rất gần trung tâm Hà Nội. Khi thành lập, Cầu Giấy được thành lập bởi bốn thị trấn Cầu Giấy, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân và 3 xã Dịch Vọng, Yên Hoà, Trung Hoà. Trải qua hơn 10 năm Cầu giấy đã phát triển với một tốc độ chóng mặt, hiện đại hơn, giàu có hơn và tắc đường cũng nhiều hơn.

Nguồn nước mặt ô nhiễm trầm trọng

Sự phát triển nóng cũng khiến vấn đề ô nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn đối với khu vực Cầu Giấy. Con sông Tô Lịch sau khi phải hứng chịu rất nhiều những nước thải công nghiệp cùng nước thải sinh hoạt giờ đã trở thành một con sông chết.

nước sông tô lịch bị ô nhiễm

Dự án thử nghiệm sử dụng công nghệ Nano – Bioreactor đã được đưa vào thử nghiệm. Nhưng có lẽ rất lâu mới có thể đưa vào đại trà. Giờ đây nguồn nước ngầm chính là lượng nước chính đang được người dân sử dụng. Tuy nhiên nhiều nhà khoa học đang cảnh báo lượng nước ngầm có thể bị ô nhiễm trong thời gian tới.

Nước sạch đã phủ rộng nhưng thường xuyên thiếu nước, mất nước

Đặc điểm của nước ngầm tại quận Cầu Giấy

  • Nước máy có nhiều cặn lửng
  • Độ đục thấp
  • Chứa nhiều khoáng chất hòa tan như: Fe, Mn, Ca…
  • Không có oxi nhưng chứa nhiều Co2, H2s…
  • Nhiệt độ và thành phần hóa học khá ổn định.

Sự cố liên tục xảy ra với nguồn nước sạch nhà máy cấp nước sạch sông Đà như : sự cố tràn dầu thải, vỡ đường ống.

Ô nhiễm nước sông Đà tháng 10/2019

Việc nguồn nước sông Đà nhiễm độc năm 2019 khiến hàng nghìn hộ dân Thủ đô bị dùng nước nhiễm độc, rồi không có nước sạch để dùng. Người dân phải xếp hàng thâu đêm suốt sáng chờ từng can nước được vận chuyển. Nhằm phục vụ cho nhu cầu tối thiểu mới thấy hết nỗi khổ ở đô thị khi rơi vào cảnh thiếu nước.

thiếu nước sạch trầm trọng

Sự cố vỡ đường ống nước xảy ra liên tục

Và nỗi lo các “sự cố” có thể xảy ra với đường nước sông Đà vẫn treo lơ lửng. Khi có thời điểm DN này đã để xảy ra hàng chục lần vỡ đường ống nước. Năm 2020 không ai có thể dự đoán được sẽ có bao nhiêu lần đường ống nước sông Đà bị vỡ. Và thảm cảnh hàng vạn hộ dân sống trong cảnh khổ sở vì thiếu nước sạch lại tái diễn.

Ngày 10/5 vừa qua Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwaco) đã có thông báo ngừng cấp nước một ngày. Do phát hiện sự cố truyền tải nước sông Đà tại Km22+650 trên đại lộ Thăng Long. Nếu điều này tiếp tục xảy ra thì hàng chục vạn hộ dân khu vực quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm. Một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy… sẽ lại chịu cảnh khốn khổ vì thiếu nước sạch.

Giải pháp khắc phục nước sinh hoạt tại Cầu Giấy

Để khắc phục tình trạng thiếu nước, nước bị ô nhiễm thường xuyên xảy ra tại Cầu Giấy thì một số giải pháp sau:

Máy lọc nước

Để có được những nguồn nước sạch sử dụng, các máy lọc nước, các bình nước sẽ là một trong những nguồn hỗ trợ được cho người dân cực kì tốt. Tuy nhiên, để có được nước sinh hoạt sạch thì máy lọc nước nhỏ.

máy lọc nước

Hay các bình nước mua ngoài sẽ không thể hỗ trợ được tối đa. Và khi đó, các công ty nước sạch được thành lập để giúp khách hàng đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của cuộc sống.

Tiết kiệm nước

Mùa hè là khoảng thời gian cao điểm khi nhu cầu nguồn nước sinh hoạt ngày càng tăng mạnh. Cùng với sự điều chỉnh giá cả, hoá đơn tiền nước của nhà bạn sẽ tăng cao.

THAM KHẢO : BẢNG GIÁ NƯỚC SINH HOẠT  2020 HÀ NỘI

Vì vậy, tiết kiệm nước sạch là rất cần thiết. Ngoài việc sẽ giúp bạn giảm được 1 khoản tiền hàng tháng. Mà còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm, qua đó góp phần bảo vệ môi trường.

Bao gồm :

  • Giới hạn thời gian tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng nước đáng kể. Hãy bắt đầu với việc cắt giảm thời gian tắm, cùng với đó là đóng vòi nước khi không cần thiết.
  • Tái sử dụng nước : Khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy đặt cạnh chân một chậu to để hứng nước. Nước tắm này có thể tái sử dụng để dội bồn cầu, rửa sàn nhà tắm.
  • Đóng vòi nước khi không sử dụng
  • Không sử dụng nước ở tốc độ quá to
  • Kiểm tra các điểm rò rỉ thường xuyên.

Thau rửa bể nước tại Cầu Giấy

Gia đình bạn sử dụng nước sạch thành phố song vẫn gặp phải tình trạng cặn bẩn, rong rêu. Thậm chí là bọ gậy xuất hiện trong nước? Bạn gặp tình trạng nước xuất hiện mùi hôi thối. Các đường ống thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn? Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này chính là từ các bể chứa nước của gia đình. Nhiều gia đình mắc quan điểm sai lầm khi cho rằng các bể chứa kín.  Nên sẽ không có chất bẩn, không cần vệ sinh định kì. Đây chính là cơ hội cho các chất bẩn, vi khuẩn, thậm chí là các hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho con người. Đặc biệt, sau mỗi đợt bão lũ cần thau rửa bể nước. Nhất là các bể nước ngầm để đảm bảo an toàn cho nguồn nước cũng như sức khỏe của con người.

Để thau rửa bể nước ngầm – bể nước ăn một cách hiệu quả, nhanh nhất, an toàn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước tại Cầu Giấy của chúng tôi.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Cầu Giấy uy tín & chất lượng

Trên tại quận Cầu Giấy có nhiều công ty dịch vụ vệ sinh thau rửa bể nước tại Cầu Giấy. Nhưng không phải công ty vệ sinh nào cũng có thể xử lý bể nước sinh hoạt sạch sẽ, an toàn.

thau rửa bể nước tại cầu giấy

Cách vệ sinh làm sạch bể nước sinh hoạt khác nhau. Công ty chúng tôi sử dụng phương pháp sinh học độc quyền của Nhật. Giúp cho khách hàng dễ dàng làm sạch bể nước sinh hoạt của gia đình mình nhanh gọn – đảm bảo sạch 100%.

Hotline : 0963. 313.181