Công ty cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước ngầm tại Long Biên uy tín & giá rẻ

Thau rửa bể nước là một công việc khá khó khăn với nhiều gia đình, cơ quan. Đặc biệt tại các quận nội thành Hà Nội như quận Long Biên. Hầu hết các công trình, các tòa nhà liên tiếp nhau có bể nước được đặt sâu dưới lòng đất, rất khó vệ sinh sạch sẽ. Vì thế nhu cầu thau rửa bể nước tại Long Biên khá phổ biến. Tuy nhiên để tìm được đơn vị thau rửa bể nước uy tín thật không đơn giản. Thấu hiểu điều đó, Công Ty Vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội cung cấp cho bà con dịch vụ thau rửa bể nước ngầm tại Long Biên hoàn hảo nhất.

Nước sạch sinh hoạt cung cấp tại quận Long Biên – Hà Nội không đạt

Nước sạch sinh hoạt tại quận Long Biên chủ yếu do Cty TNHH MTV Nước sạch số 2 Hà Nội khai thác nước ngầm cung cấp. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, phản ánh của một số người dân sinh sống khu vực quận Long Biên về tình trạng nước sinh hoạt kém chất lượng.

Phản ánh của người dân

Nước có cặn

Bà Nguyễn Thị Bình, xóm 3, số 73 đường Bắc Cầu, Long Biên, Hà Nội vặn vòi nước chỉ cho PV thấy nước có cặn. “Nước máy của Công ty nước sạch số 2 Hà Nội cấp về đây ba bốn năm. Nhưng không ai dám dùng vì sợ bẩn. Như nhà bà, tắm giặt phải dùng nước giếng khoan, ăn phải mua nước bình lọc.

nước bị ô nhiễm

Đang rót trà đá cho khách, bà Nguyễn Thị Lan, số nhà 54, Bắc Cầu, Long Biên chia sẻ. Nước máy nhà tôi sử dụng không bị đục nhưng chắc không đảm bảo chất lượng. Vì “vôi nhiều lắm”, không dám ăn. Mỗi năm nhà tôi thau bể một lần, dưới đáy bể vôi lắng cặn một hai phân trắng xóa.

Nước đục ngầu hay rỉ sắt

Nhà nằm cuối tuyến phố Bắc Cầu, anh Hải chủ nhà số 391 gay gắt. “Nước đục ngầu như nước ao, vàng ươm như rỉ sắt, ở quê người ta hay gọi là ao ngậy, không ai dám ăn. Bình thường các gia đình bơm trực tiếp vào bể, bình chứa lắng cặn nên nhiều khi không phát hiện được”.

Ở khu vực phố Tư Đình (phường Long Biên, quận Long Biên), nước bám cặn đầy các thiết bị, các vòi ống. Vài ngày không dùng hóa chất tẩy rửa là thiết bị chuyển màu.

Nước sạch tại chung cư có nhiều cặn và màu lạ

Chị Trần Thu Thủy, cư dân sinh sống tại Chung cư Ruby CT1 cho biết. “Ruby City được đánh giá là một trong những chung cư có địa thế tốt tại quận Long Biên. Từ năm 2015, sau khi đầu tư một khoản chi phí không hề nhỏ để “an cư lạc nghiệp”. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là khu vực sinh sống lý tưởng cho nhiều hộ gia đình. Thế nhưng hơn 2 năm nay, cư dân Ruby CT1 chúng tôi đã phải sử dụng nước sinh hoạt không đảm bảo. Do trong nước thường xuyên có hiện tượng cặn lắng, màu nước đen hoặc vàng lơ lửng nhiều tạp chất, đặc biệt là nước có mùi vị lạ gây cảm giác khó chịu.

Với nhãn quan bình thường nhất, chúng tôi nhận thấy nguồn nước này không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo quy định tại Thông tư 41/2018/TT-BYT của Bộ Y tế.

Chất lượng nước ngầm đang bị ô nhiễm ở mức báo động

Tuy nhiên, chất lượng về nước ngầm, giếng khoan bị ô nhiễm. Không đảm bảo yêu cầu trên toàn thành phố Hà Nội đã được cơ quan chức năng nhận định rõ sau quá trình khảo sát thời gian vừa qua.

Theo đánh giá của Công ty cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE). Đơn vị được giao lập điều chỉnh quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội. Nguồn nước ngầm tại Hà Nội đang ô nhiễm ở mức báo động.

Trong đó, theo khảo sát hiện trạng cấp nước cho đô thị của VIWASE. Các giếng ngầm tại quận Long Biên vừa có hàm lượng sắt cao vừa có hàm lượng mangan cao.

Trước tình trạng nhiều nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm, TP. Hà Nội sẵn sàng thực hiện chủ trương sử dụng nước mặt thay nước ngầm.

Mới đáp ứng 30% nhu cầu

Bên cạnh vấn đề về chất lượng, sản lượng nước ngầm cũng chưa đạt yêu cầu của người dân.

Theo ông Đức, lượng nước ngầm tự sản xuất của công ty ông mới đạt khoảng 30.000m3 nước/ngày đêm. Chỉ đáp ứng được 30% hộ dân, 70% nhu cầu nước còn lại (100.000m3 nước/ngày đêm) phải mua nước mặt của Công ty nước sạch Hà Nội. Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống và Công ty nước trên Mê Linh.

Công ty CP Nước sạch số 2 Hà Nội

Trong đó, CTCP nước mặt Sông Đuống mới chỉ cung cấp cho Công ty CP Nước sạch số 2 Hà Nội với số lượng khiêm tốn. Chỉ mua khoảng 10.000 m3 nước/ngày đêm trong khi trữ lượng nước tại CTCP Nước mặt Sông Đuống khá dồi dào. Công suất đạt 150.000 m3/ngày đêm và đang mở rộng tới 300.000 m3/ngày đêm.

Ông Tạ Đức Hoàng, Tổng Giám đốc CTCP nước mặt Sông Đuống

“Hiện nay Công ty nước sạch số 2 Hà Nội đang mua của chúng tôi chỉ khoảng 10.000 m3 nước. Số lượng này là quá nhỏ so với công suất mà nhà máy nước mặt Sông Đuống đang có. Chưa kể, chất lượng nước tại nhà máy chúng tôi đạt tiêu chuẩn châu Âu. Dùng các thiết bị châu Âu G7, đáp ứng 109 quy chuẩn của Việt Nam và thế giới, có thể uống nước tại vòi.

Và ông khẳng định chất lượng nước ngầm tại hơn 20 giếng ngầm của Công ty cơ bản không bị ô nhiễm. Nguyên nhân nước có cặn bẩn, theo ông Đức là do một số nhà lâu không thau bể, lớp cặn dầy theo nước ra. Chỉ số đục của nước do công ty cung cấp đạt chất lượng. Việc có cặn vôi là do nguồn nước ngầm có khoan qua lớp trầm tích nhưng chỉ số vẫn nằm trong ngưỡng.

Cách xử lý nước sinh hoạt tại quận Long Biên

Để khắc phục hiện tượng cặn sắt, Mangan bám vàng, canxi bám đen vào bồn chứa. Vòi sen nóng lạnh và các thiết bị sinh hoạt trong gia đình. Biện pháp đơn giản nhất là sử dụng thêm máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO

Để cải thiện tình hình nước sạch còn chứa sắt, mangan và cặn caxi. Nhiều hộ gia đình tại Hà Nội đã lắp thêm máy lọc nước RO.

MÁY LỌC NƯỚC RO

Tuy nhiên, lại có 1 số nhược điểm sau :

  • Nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.
  • Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít).
  • Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).
  • Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.

Thau rửa bể nước định kỳ tại Long Biên

Tiếp theo, là thau rửa bể nước theo định kỳ 6 tháng / 1 lần với bể ngầm, bể xây và bể lộ thiên. Và nếu có bất cứ dấu hiệu này cho thấy nước có màu lạ, mùi lạ thì nên thau rửa bể ngay.

Với những hộ gia đình có sử dụng téc nước, bể lộ thiên chứa dung tích nhỏ. Thì bà con hoàn toàn có thể tự thau rửa tại nhà. Nên vệ sinh thường xuyên chứ không nhất thiết phải 6 tháng mới vệ sinh 1 lần.

Còn với những bể ngầm, bể có dung tích lớn như bể nước tại các tòa nhà, chung cư cao tầng, chợ và trung tâm thương mại lớn. Thì tốt nhất bà con nên sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước tại Long Biên của các công ty chuyên nghiệp. Vừa an tòan tính mạng & tiết kiệm tiền và thời gian.

Công ty thau rửa bể nước tại Long Biên uy tín & chất lượng

Công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội, tự hào sở hữu dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp. Vừa làm việc nhanh chóng, chi tiết; vừa có thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Làm việc với chúng tôi, bà con yên tâm về hiệu quả rõ rệt ngay sau khi thau rửa bể nước. Giúp bà con có nguồn nước sạch đảm bảo để dùng trong sinh hoạt.

thau rửa bể nước ngầm tại long biên

Lựa chọn dịch vụ thau rửa bể nước uy tín tại công ty vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội sẽ là một giải pháp hiệu quả. Vừa giúp tăng cường hiệu suất làm sạch, vừa đảm bảo vệ sinh cho bể nước.

Liên hệ hotline : 0963. 313.181