Dịch vụ thau rửa bể nước tại Thanh Trì CAM KẾT SẠCH 99%

Nước sạch không chỉ đem đến sự an toàn cho mỗi bữa ăn mà sử dụng nước sạch cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ giúp mỗi người phòng tránh được các bệnh không mong muốn về da cũng như bảo vệ được sức khỏe. Vậy, nếu gia đình đã có nước sạch sử dụng thì có cần phải thau rửa bể nước định kì nữa hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình nước sạch sinh hoạt và xem liệu có nên thau rửa bể nước tại Thanh Trì hay không nhé !

Thực trạng tình hình sử dụng nước sạch sinh hoạt tại Thanh Trì – Hà Nội

Huyện Thanh Trì – Hà Nội trong những năm gần đây. Tốc độ đô thị hóa trên địa bàn diễn ra nhanh chóng tại 16 xã, thị trấn của huyện. Đặc biệt, gần đây hàng loạt khu đô thị, khu dân cư mới từng bước đi vào hoạt động kéo theo nhu cầu thực tiễn. Trong đó có nhu cầu sử dụng nước sạch đô thị. Hiện nay trên nước sạch đã được phủ rộng trên toàn huyện. Tuy nhiên lại gặp một số bất cập khiến người dân hoài nghi, không tin tưởng vào chất lượng nguồn nước. Cụ thể :

Dự án phát triển mạng lưới cấp nước sạch sông Đà

Dự án phát triển mạng lưới cấp nước sạch sông Đà trên địa bàn 3 xã: Hữu Hòa, Tả Thanh Oai, Tam Hiệp (Thanh Trì) đã hoàn thành. Đáp ứng được mong mỏi của người dân. Tuy nhiên, việc triển khai “tạm ứng” phí lắp đặt đồng hồ đang gặp phải vướng mắc…

” Nước sạch” nhưng không sạch

Bà Nguyễn Thị Song, ở ngõ 35 thôn Thượng Phúc (xã Tả Thanh Oai) cho biết. Gần 20 năm nay, các hộ dân trên địa bàn xã đều dùng nguồn nước sạch do các trạm khai thác nước ngầm cung cấp. Song, càng ngày mức độ ô nhiễm của sông Nhuệ càng thêm nghiêm trọng.

nước sông nhuệ bị ô nhiễm

Theo ông Nguyễn Tràng Thắng, đáng lo ngại, mức độ ô nhiễm của sông Nhuệ ngày càng nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm trong lưu vực. Trong khi đó, công nghệ của các trạm cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn xã đã lạc hậu. Thời gian gần đây, kết quả xét nghiệm mẫu nước của các trạm cấp nước trên địa bàn xã cho thấy. Mức độ nhiễm asen đều vượt giới hạn cho phép.

Trong khi các trạm khai thác nước ngầm đều nằm ven sông Nhuệ. Nên tâm lý của người dân không yên tâm khi sử dụng nguồn nước này. Do đó, hầu hết hộ gia đình trên địa bàn xã đều mua máy lọc để lọc lại nước trước khi sử dụng.

Tình trạng thiếu nước vào mùa hè

Chưa kể, do ở cuối nguồn của trạm cấp nước sạch Nhân Hòa – Thượng Phúc. Nên nhiều gia đình cứ vào mùa hè lại phải chịu cảnh nước cấp “phập phù”, ngày có, ngày không. Theo bà Nguyễn Thị Song (thôn Thượng Phúc). Đã hơn một năm nay, gia đình bà phải khoan giếng để có nước dùng cho sinh hoạt. Vì sau khi cải tạo hệ thống đường ống, nước từ trạm cấp nước không thể bơm vào từng nhà trong ngõ.

Nước sạch về đến nhà nhưng người dân chưa được sử dụng

Hàng trăm người dân sống tại tổ dân phố Pin, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì rất vui mừng khi nước sạch đã về đến nhà. Tuy nhiên, hiện người dân vẫn chưa được sử dụng nước sạch vì còn nhiều bất cập.

Theo người dân sống tại tổ dân phố Pin, TT Văn Điển cho biết, dù nước sạch đã về đến nhà. Nhưng hơn 200 hộ dân vẫn chưa được dùng nước sạch. Vì còn nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng nước và việc đấu nối nước sạch.

Hay những thông tin phản ánh của cư dân hai tòa nhà CT15 và CT16 KĐT mới Tứ Hiệp về việc nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Chất lượng nước chưa được chứng nhận

Vấn đề mà được người dân đặc biệt quan tâm là chất lượng nước. Theo người dân sống ở đây cho biết, đến giai đoạn đến 2025. Thành phố sẽ dừng khai thác nước ngầm tại các trạm xử lý nước ngầm quy mô công suất quá nhỏ. Hoạt động không hiệu quả và thay thế bằng nguồn nước từ các nhà máy nước mặt công suất lớn. Vì vậy, nhiều người dân nghi ngờ nước của họ sử dụng trong thời gian tới sẽ là nguồn nước ngầm.

Nhiều người dân cũng đang phân vân về nguồn gốc của nước được cấp. Vì họ vẫn chưa hề được biết nguồn nước được lấy từ đâu và chất lượng như thế nào. Hơn nữa, bên cấp nước không thể cung cấp bất kỳ giấy tờ cam kết, chứng nhận nào mà người dân yêu cầu.

Khó khăn trong việc đấu nối nước sạch

Hiện người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc đấu nối nước sạch. Chưa tìm được giải pháp phù hợp để đưa nước sạch lên bể chứa nước của mình.

Khó khăn trong việc đấu nối nước sạch

Người dân sống ở tổ dân phố Pin cho hay: “Nhà tôi có 4 tầng. Giờ mà muốn sử dụng nước sạch thì phải đào thêm cả bể ngầm và trang bị máy bơm cá nhân. Đối với một khu tập thể tường liền tường, móng liền móng. Chúng tôi sợ sẽ xảy ra những vấn đề không mong muốn”.

Một điều đáng lo ngại khác. Do áp suất nước yếu nên những gia đình ở trên tầng 3, 4 không bơm nước lên được. Nếu vậy cho dù có lắp nước máy thì cũng không thể dùng được.

Giải pháp

Nâng cấp chất lượng nguồn nước sinh hoạt

Hiện nay trên toàn huyện có 1 số trạm cấp nước sạch đã xây dựng và hoạt động từ năm 2006. Cơ sở vật chất đã xuống cấp dẫn đến khả năng xử lý nước không đạt tiêu chuẩn.

Thứ nữa nguồn nước ngầm khai thác từ các trạm cấp nước sạch cũng ngày càng ô nhiễm nặng.

Vì thế UBND thành phố cần nâng cấp, cải thiện hệ thống cơ sở vật chất tại các nhà máy cấp nước đã quá cũ. Và nên nghiên cứu tìm nhiều nguồn nước khai thác khác.

Sử dụng thiết bị bồn chứa tích trữ nước dùng

Mỗi hộ gia đình nên đầu tư 1 vài bồn chứa, bể chứa nước để phòng trách việc mất nước. Vì đây là hiện tượng khá phổ biến ở Hà Nội, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng. Nếu an toàn hơn, bạn nên sử dụng thêm bộ lọc nước và bể chứa sau lọc để chứa nước sinh hoạt.

Và một lưu ý đặc biệt quan trọng đó là nên vệ sinh thau rửa bể nước định kỳ để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ.

Sử dụng nước sạch thì có nên thau rửa bể nước sạch tại Thanh Trì?

Thực tế, dù là nước sạch, nhưng sau một thời gian dài sử dụng. Thì các thiết bị chứa nước vẫn sẽ bị nhiễm bụi, bẩn. Thậm chí những bể chứa nước còn có thể mọc rêu xung quanh thành bể. Hay trong bể nước có những xác sinh vật nhỏ – loài sinh vật sống ở trong môi trường nước. Vậy nên, việc thau rửa bể nước ngầm, bể nước ăn theo định kì là một trong những công việc cực kì cần thiết.

thau rửa bể nước tại Thanh Trì - Hà Nội

Hiện nay, các hộ gia đình có thể tự thực hiện thau rửa bể nước tại Thanh Trì. Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên hiệu quả và độ an toàn sẽ không được đảm bảo. Bởi vì, khi các hộ gia đình tự thực hiện thì quy trình cũng như các kinh nghiệm thực hiện không có. Nên tính hiệu quả sẽ không cao. Vì vậy, nếu các hộ gia đình đang có nhu cầu thau rửa bể nước. Hãy sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp để có được những hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Thanh Trì – Hà Nội

Quận Thanh Trì cũng là một trong những quận ngoại thành, nhưng số lượng dân cư sinh sống cũng khá đông. Vì vậy, khi cần thau rửa bể nước tại Thanh Trì sẽ có rất nhiều những trung tâm, công ty. Để cho các hộ gia đình có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, công ty dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội không chỉ cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước ăn hiệu quả. Mà còn là một sự lựa chọn thông minh dành cho các hộ gia đình khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước ngầm tại Thanh Trì.

THAM KHẢO : DỊCH VỤ THAU RỬA BỂ NƯỚC TẠI THƯỜNG TÍN UY TÍN

Hotline 0963. 313.181