Tìm hiểu về các công nghệ xử lý nước cấp tốt nhất hiện nay

Hiện nay các chất thải từ các nhà máy cũng như các chất thải sinh hoạt ngày càng trở nên phức tạp hơn. Đó là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Và cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng sức khỏe của con người và sinh vật bị đe dọa.

Con người muốn đảm bảo được một cuộc sống ấm no bền vững.Thì cần phải bảo vệ môi trường sống. Trong đó việc sử dụng là các công nghệ xử lý nước cấp điều vô cùng quan trọng. Vậy hãy tìm hiểu những thông tin về quy trình cũng như hệ thống xử lý nước cấp nhé!

xử lý cấp nước

Giới thiệu về các công nghệ xử lý nước cấp

Hiện nay có các công nghệ xử lý nước cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay như:

+ Sử dụng công nghệ aao để xử lý nước cấp

+ Sử dụng công nghệ uasb để  xử lý nước cấp

+ sử dụng công nghệ mbr để xử lý nước cấp

1/ Công nghệ xử lý nước cấp AAO

Công nghệ aao là gì?

Công nghệ aao là quá trình xử lý áp. Quá trình này được diễn ra một cách liên tục và phải dùng nhiều đến nhiều hệ sinh vật. Chẳng hạn như: hiếu khí, thiếu khí và yếm khí trong bể xử lý nước thải.

Công nghệ aao trong xử lý nước thải muốn có hiệu quả cao. Thì nên lựa chọn những loại nước cấp có nhiều Ni tơ và phốt pho cao. Đặc biệt công nghệ aao mang lại hiệu quả rất cao cho việc xử lý nước thải sinh hoạt. Xử lý nước cấp cho bệnh viện, nước thải trong công nghiệp sản xuất thực phẩm, cho các khu công nghiệp.

Công nghệ aao là gì

2/ Công nghệ xử lý nước cấp bằng bể uasb

Về cơ bản bể uasb được cấu tạo bởi bộ phận chính:

+ Cấu tạo từ hệ thống máng nước sau khi được xử lý

+ Cấu tạo từ hệ thống tách thu khí

Bể uasb là loại bể xử lý nước cấp mà qua quá trình xử lý nước thải kị khí. Trong khi đó loại nước cấp được phân phối theo hướng từ dưới lên. Và được điều chỉnh với một vận tốc phù hợp. Trong quá trình phân phối theo hướng từ dưới lên luôn được qua một lớp bùn từ dưới lên. Qua một lớp bùn kị khí. Tại quá trình này thì luôn được phân hủy theo một lớp hữu cơ. Hiệu quả của việc xử lý luôn phụ thuộc vào tầng này.

các công nghệ xử lý nước cấp

3/ Công nghệ mbr trong xử lý nước thải

Công nghệ mbr là một công nghệ xử lý nước thải tốt nhất tại Việt Nam. Bể mbr luôn sử dụng loại màng bọc để xử lý những loại chất thải này. Công nghệ này đã được áp dụng rất mạnh trên toàn thế giới. Nhưng ở Việt Nam mới có trong vòng 5 năm gần đây.

+ Ưu điểm của công nghệ mbr:

Công nghệ mbr trong xử lý nước thải luôn có nhiều vượt trội hơn so với những loại bể xử lý nước thải khác. Các loại rác thải sẽ không cần phải xây dựng loại bể lắng. Kích thước của loại bùn luôn vừa phải. Giúp bạn có thể tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

Ngoài ra công nghệ mbr trong xử lý nước thải còn có thể lưu trữ được trong khoảng 2 đến 5 giờ. Trong khi đó loại bể thông thường phải mất ít nhất 6 giờ để có thể lưu trữ.

+ Nhược điểm của công nghệ mbr:

Loại bể Mbr tuy có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có nhược điểm đó là màng bọc vẫn thường xuyên bị tắc nghẽn. Tình trạng này luôn làm giảm hiệu suất đáng kể trong việc lọc.

+ Sơ đồ công nghệ mbr

Nhìn vào sơ đồ công nghệ mbr có thể biết được vận hành của công nghệ mbr

Các loại bể lắng thông dụng hiện nay

Thực tế có rất nhiều loại bể lắng. Nhưng có 2 loại bể lắng thông dụng đó là:

+ Bể lắng ngang trong xử lý nước cấp

+ Bể lắng đứng trong xử lý nước cấp

Bể lắng ngang trong xử lý nước cấp

Bể lắng ngang trong xử lý nước cấp có hình dạng hình chữ nhật. Luôn có tỉ lệ chiều rộng và tỉ lệ chiều dài nhỏ hơn 1/4 và độ sâu là 4m. Có chiều rộng là 2.5 cho đến 4m

Bảng thông số tham khảo của bể lắng ngang trong xử lý nước cấp

Thông số  Giá trị 
Bể lắng sơ cấp có hòa an lưu bùn hoạt tính Khoảng biến thiên Thông dụng
Thời gian lưu tồn 1,5 đến 2,5 2
lượng gal/ft.d
Trung bình 600  cho đến 800
Tối đa 1100 đến 1700 1500
Lưu lượng được băng qua phân khối nước gal/ft.d 10000 đến 40000 20000
Bể sơ cấp luôn đi trước các loại bể sơ cấp khác
Thời gian lưu tồn 1,5 đến 2,5 2
Trung bình 800 đến 1200
Tối đa 2000 đến 3000 2500

Bể lắng đứng trong xử lý nước cấp

Bể lắng đứng trong xử lý nước cấp luôn có diện tích hình tròn hoặc là hình vuông. Cũng có thể là hình chóp cụt. Loại đường kính không vượt quá ba lần với chiều sâu đến 10m. Mực nước được dâng lên từ phần dưới thân thì lúc đó cặn sẽ được thực hiện theo một quá trình ngược lại.

Bể lắng đứng trong xử lý nước cấp là một trong những loại bể mới xu nhập vào Việt Nam. Trong những năm gần đây nhưng phát huy được những hiệu quả nhất định trong công việc. Được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn xử lý nước cấp

 

Quy trình công nghệ xử lý nước cấp

Quy trình công nghệ xử lý nước cấp được thể hiện qua phương trình phản ứng sau:Fe2+ + O2 → Fe3+
Fe3+ + H2O → Fe(OH)3
Chất kết tủa đây là Fe(OH)3

Những chất này theo quy trình sẽ được lắng xuống sau quá trình được kết tủa. Các loại hạt này có hình dạng nhỏ bé li ti. Sẽ được bám dính lại với nhau. Để có thể tạo thành những loại bông cặn lớn hơn để có thể dể dàng lắng xuống dưới của đáy bể.

Ngày nay sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước cấp. Luôn được áp dụng đối với các nguồn nước như: giếng nước, hồ, đầm. Các nguồn nước này luôn bị ô nhiễm cũng bởi các tác nhân từ các chất hữu cơ và các loại vi sinh vật.

Nguồn nước cấp được đưa vào quy trình hệ thống đến lượng nước cần được xử lý. Khi đạt đủ lưu lượng vào trong hệ thống thì van sẽ bị đóng và khóa lại. Trong quy trình công nghệ xử lý nước cấp do bị áp lực nguồn nước được sinh ra. Thì luôn được chảy vào sẽ làm cho nguồn nước bị guồng theo chiều khác nhau. Tại quy trình đó nước luôn bị cắt thành dạng nhỏ li ti.

Tuy nhiên, quy trình này muốn gặt hái được thành công thì một phần cũng do tác động của công nghệ tân tiến. Và sự tác động của ngũ có trình độ giỏi trong ngành nghề.

Quy trình công nghệ xử lý nước cấp

Đơn vị nâng cấp cải tạo hệ thống xử lý nước cấp uy tín mang lại hiệu quả công việc

Sau nhiều năm phát triển trong sự nghiệp. Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội. Hiện nay, đã trở thành một công ty có chỗ đứng vững trãi trong ngành nghề. Cũng như đem lại được sự uy tín trong công việc.

Công ty được khách hàng biết đến là một đơn vị chuyên nghiệp. Trong việc thiết kế các hệ thống xử lý nước cấp và các loại nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Công ty chúng tôi luôn sở hữu một đội ngũ kĩ sư có kiến thức sâu trong công việc. Những kỹ sư đó đa phần là được du học từ nước ngoài.

Không chỉ như vậy, mà công ty của chúng tôi luôn áp dụng những công nghệ xử lý nước cấp trên thế giới. Để áp dụng cho khách hàng trong nước. Nhằm đáp nhu cầu công việc. Công ty chúng tôi phục vụ quý khách:

+ Xử lý nước thải sinh hoạt

+ Xử lý nước cấp

+ Xử lý nước thải và khí thải công nghiệp

+ Xử lý nước sông hồ và giếng khoan.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: Số 12, ngách 41, ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963. 313.181

Email: xulybenuocthai.vn@gmail.com