Cách xử lý nước nhiễm phèn cực kỳ đơn giản

Tình trạng nước bị nhiễm phèn là vấn đề đáng lo ngại. Chính vì thế mà rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi nước nhiễm phèn là gì?. Nguyên nhân nước nhiễm phèn?. Cách xử lý nước nhiễm phèn sao cho hiệu quả?.

Vậy hãy tìm hiểu những thông tin để có câu trả lời nhé!

Tìm hiểu về nước bị nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn là gì?

Nước bị nhiễm phèn là nước có mùi tanh hôi và có màu vàng đục. Khi nếm thì loại nước này luôn có một vị chua. Nếu bạn sử dụng loại nước này để giặt giũ thì quần áo rất nhanh bị hỏng và hoen ố. Nhất là đối với những chiếc áo trắng. Không chỉ như vậy mà trong quá trình sử dụng loại nước còn làm cho đường ống nước bị bào mòn.

Nước bị nhiễm phèn luôn mang tính kiềm. Trong quá trình sử dụng sẽ bị khô tóc, khô da. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nước bị nhiễm phèn để nấu nướng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng như ảnh hưởng nặng nề tới hệ tiêu hóa.

nước nhiễm phèn là gì

Nguyên nhân nước nhiễm phèn

Nguyên nhân nước bị nhiễm phèn là do hàm lượng sắt có trong nước ngầm quá cao. Dẫn đến quá trình phân bố không được đồng đều nên là các lớp tích dưới đất rất sâu. Nước ngầm sắt luôn ở dạng ion. Theo tính chất của hóa học thì sắt có thành phần hóa học của muối hòa tan.

Theo phản ứng hóa học của nước nhiễm phèn:

Fe(HCO)3)2 + 2H2O → Fe(OH)2 + 2H2CO3

Nếu trong trường hợp oxy bị hòa tan. Thì sẽ có phản ứng như sau:

4Fe(OH)2 + 2H2O + O2 → 4Fe(OH)3 ↓

Nước nhiễm phèn có độc không?

Nước nhiễm phèn có độc không?. Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Chúng tôi xin trả lời là: ” Rất độc“. Nếu bạn sử dụng nước nhiễm phèn lâu ngày mà không chịu xử lý. Thì gia đình bạn gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Qua rất nhiều tài liệu và chứng minh của các nhà khoa học đã cho thấy. Nếu bạn sử dụng nước nhiễm phèn thì rất dễ bị ung thư và mắc các bệnh về đường ruột và hệ tiêu hóa. Chính vì vậy mà bạn phải có những biện pháp khắc phục tình trạng nước bị nhiễm phèn.

Nước nhiễm phèn có độc không?

Cách kiểm tra nước nhiễm phèn

Để kiểm tra nước nhiễm phèn hay không. Thì các bạn có thể thử bằng những phương pháp cụ thể như sau:

Kiểm tra nước nhiễm phèn bằng cách dùng nhựa chuối:

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một ít nhựa của cây chuối. Rồi sau đó đó nhỏ giọt vào nước mà bạn đang muốn kiểm tra. Nếu nó ngả sang màu vàng thì đó là kết quả nước đã bị nhiễm phèn.

Kiểm tra nước nhiễm phèn bằng cách sử dụng nước chè:

Nước chuyển sang màu tím thẫm thể hiện nước đã bị nhiễm phèn
Nước chuyển sang màu tím thẫm thể hiện nước đã bị nhiễm phèn

Cách thực hiện này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một lượng nước chè nhất định. Nếu màu nước của bạn đang từ màu bình thường. Sang tới màu tím thẫm thì đó là  kết quả nước đã bị nhiễm phèn.

Kiểm tra độ ph của nước nhiễm phèn

Có thể kiểm tra nước nhiễm phèn bằng cách kiểm tra độ PH của nước phèn. Chẳng hạn nếu bạn kiểm tra kết quả của độ PH có chỉ số bằng 7. Thì đó là kết quả của nước bình thường. Còn nếu kết quả là lớn hơn 7 thì nghĩa nước nhiễm kiềm. Tức là nước bị nhiễm phèn. Còn ngược lại chỉ số PH nước nhỏ hơn 7 là nước đã nhiễm axit

Nếu bạn đã có kết quả chính xác sau khi kiểm tra nước nhiễm phèn. Thì bạn cần phải tìm ra những phương pháp để khắc phục tình trạng nước nhiễm phèn ngay lập tức. Bằng cách tìm đến các trung tâm xử lý nước nhiễm phèn.

cách xử lý nước nhiễm phèn

Cách xử lý nước nhiễm phèn nặng đơn giản hiệu quả

Hiện nay có nhiều cách để xử lý nước nhiễm phèn nặng đơn giản. Nhưng có thể đem lại hiệu quả cao. Chẳng hạn như:

Sử dụng công nghệ RO

+ Xây dựng bể lọc thô

Sử dụng vật liệu lọc nước nhiễm phèn

Sử dụng công nghệ RO để xử lý nước nhiễm phèn

Sử dụng công nghệ Ro để xử lý nước nhiễm phèn nặng là cách làm mang lại hiệu quả cao. Công nghệ này hoàn toàn có thể xử lý nước nhiễm phèn nặng nhất là nước có trong nước giếng.

Sử dụng công nghệ này có rất nhiều những ưu điểm đó là:

+ Cấu tạo của công nghệ nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt

Sử dụng vật liệu lọc để xử lý nước nhiễm phèn

Sử dụng vật liệu lọc nước nhiễm phèn là sử dụng cách cách khử nước nhiễm phèn. Có thể giúp khử mùi sạch mùi tanh và khử sạch những màu đục. Giúp cân bằng độ PH làm cho nguồn nước trở lên trong sạch.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các loại vật liệu nước phèn này không nên sử dụng một cách riêng lẻ. Mà nên kết hợp đồng nhất với nhau mang lại những hiệu quả tốt nhất. Vì các loại vật liệu lọc nước nhiễm phèn luôn kết hợp với nhau dưới dạng bồn lọc hoặc cột lọc. Nguồn nước này nếu đi qua loại vật liệu này sẽ giúp cho nước trong sạch hơn và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt khi sử dụng vật liệu lọc nước nhiễm phèn rất tốt đối với môi trường. Giúp giảm thiểu việc ô nhiễm.

Sử dụng vật liệu lọc nước nhiễm phèn
Hình ảnh vật liệu lọc nước nhiễm phèn

Cách khắc phục nước nhiễm phèn bằng công nghệ nano

Cách khắc phục nước nhiễm phèn bằng công nghệ nano hiện nay cũng là một cách khắc phục nước nhiễm phèn tương đối hiệu quả. Bạn có thể sử dụng công nghệ nano này bằng cách mua máy lọc nước để uống hằng ngày.

Nhưng đây chỉ là cách xử lý nước nhiễm phèn mang tính tạm thời. Nhưng chưa thực sự triệt để bởi cách xử lý này chỉ có thể lọc với số lượng ít. Để uống hoặc để nấu ăn chứ quá tải để lọc nước tắm gội.

Chính vì thế mà phương pháp sử dụng vật liệu học lọc nước nhiễm phèn là phương pháp xử lý nước nhiễm phèn nặng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên để lắp đặt cũng như vận hành tốt phương pháp này. Thì cần đến một đơn vị uy tín để lựa chọn dịch vụ.

Đơn vị nhận lắp đặt hệ thống lọc nước nước nhiễm phèn số 1 Hà Nội

cách xử lý nước nhiễm phèn

Công ty TNHH dịch vụ nhà vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội. Nhận lắp đặt các hệ thống lọc nước phèn và nước giếng khoan toàn khu vực Hà Nội. Ở tất cả các phố phường nội thành và ngoại thành Hà Nội. Công ty chúng tôi có thể:

Lắp đặt những hệ thống xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm sắt, nhôm, magie một cách tốt nhất. Đem lại nguồn nước sạch cho gia đình

+ Nhận lắp đặt hệ thống lọc nước cho các chung cư, trường học và các doanh nghiệp.

Nhận cung cấp các vật liệu và vật tư trong đường nước xử lý nước nhiễm phèn

+ Cung cấp vật liệu lọc các loại cát, đá, sỏi, than hoạt tính

nhận kiểm tra và bảo trì sửa chữa những hệ thống nước nhiễm phèn sau một thời gian dài sử dụng

Quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ xử lý nước nhiễm phèn. Vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: Số 12, ngách 41, ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963. 313.181