Công ty cung cấp công nghệ xử lý nước rỉ rác ưu đãi – hấp dẫn

Hiện nay, dân số của Việt Nam đang được gia tăng nhanh chóng. Việc xây dựng các khu đô thị trong những năm gần đây, ngày càng nhiều. Các nguồn chất thải cũng từ đó mà phát sinh. Đặc biệt là những loại chất thải rắn trong sinh hoạt. Việc xử lý những chất thải này 80% đến 90% là chôn lấp.

Chính vì vậy mà rất cần đến công nghệ xử lý nước thải rỉ rác. Tuy nhiên, rất ít người biết rõ về hệ thống này. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin nhé!

nước thải rỉ rác

Tìm hiểu tổng quan về nước thải rỉ rác 

Nước thải rỉ rác là gì?

Những loại nước thải sau khi bị chôn lấp. Khi gặp nước mưa sẽ bị ngấm vào trong lòng của bãi rác. Hay dưới nguồn nước tạo thành một độ ướt.

Trong loại chất thải này chứa rất nhiều những chất độc hại. Và lâu ngày sẽ ngấm dần vào nguồn nước ngầm. Những loại thủy sinh ở khu vực gần đó cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy nên rất cần đến công nghệ xử lý nước thải rỉ rác.

Nước thải rỉ rác là gì?

Thành phần, tính chất của nước thải

Trong thành phần của nước thải rỉ rác. Luôn chứa rất nhiều nồng độ BOD, COD rất cao. Và chứa hàm lượng chất Nito, phospho, amoni và những chất kim loại nặng. Cùng với những loại vi sinh vật và vi trùng gây bệnh.

Nước thải rỉ rác là loại nước được phát sinh từ những bãi rác. Nên những thành phần gây ô nhiễm rất cao. Nếu không có giải pháp xử lý chất thải kịp thời. Thì nồng độ cũng như thành phần của rác thải gây ô nhiễm rất nặng nề. Chưa kể những chất thải này còn phụ thuộc vào tuổi thọ củ bãi rác lâu năm.

Bảng thông số nồng độ của nước thải rỉ rác cần được xử lý

STT Thông số  Đơn vị  Bãi chôn cấp < 2 năm Bãi chôn lấp lâu năm (>10 năm)
1 pH 4,5 – 7,5 6,5 – 8,5
2 BOD5 mg/l 2.000 – 55.000 700 – 1.500
3 COD mg/l 3.000 – 85.000 1.500 – 2.500
4 Độ màu Pt/Co 500 – 10.000 100 – 300
5 TSS mg/l 300 – 2.000 50 – 200
6 Amoni mg/l 100 -800 50 – 100
7 Tổng Nitơ mg/l 150 – 1.000 100 – 200
8 Tổng Photpho mg/l 10 – 100 5 – 30
9 Sunfua mg/l 10 – 300 10 – 50
10 Kẽm mg/l 5 – 50 3-30
11 Sắt mg/l 10 – 100 10 – 50
12 Clorua mg/l 1.000 – 5.000 50 – 500

Tác hại của việc không xử lý nước thải rỉ rác

Bốc mùi hôi thối

Nước thải rỉ rác được phát sinh ra từ bãi rác. Nếu không có phương pháp xử lý thì những chất thải đó sẽ bốc mùi hôi thối. Làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Mùi hôi thối đó sẽ làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp của con người. Và khiến cho bầu không khí gần đó trở nên ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Nhất là đối với những bãi rác vứt bừa bãi không đúng nơi quy định.

Thành phần, tính chất của nước thải

Ô nhiễm môi trường đất

Chất thải rỉ rác là loại chất thải chứa rất nhiều những thành phần phức tạp. Và khó xử lý, bởi vậy nên cần phải rút ngắn thời gian xử lý. Tức là càng xử lý sớm càng tốt.

Bởi những loại chất này sẽ ngấm xuống dưới lòng đất. Và nước ngầm cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khiến cho đất bị ô nhiễm và không thể cải tạo để làm những dự án khác.

Sản sinh nhiều côn trùng gây bệnh

Bạn hình dung một bãi rác bốc mùi hôi thối rỉ nước. Điều này sẽ tiếp tay cho những côn trùng có hại sinh sản rất nhanh. Ví dụ như: ruồi, muỗi, nhặng, chuột…v..v..

Nhất là vào những mùa mưa phùn. Những côn tùng trong bãi rác càng phát triển nhanh hơn. Bởi vậy, nên rất cần đến hệ thống xử lý nước thải rỉ rác. Bởi nếu quá lâu ngày, những con côn trùng sẽ khiến cho con người mắc rất nhiều bệnh tật. Chẳng hạn như dịch sốt xuất huyết, hay ảnh hưởng tới hệ hộ hấp…vv…

Quy trình công nghệ xử lý nước thải rỉ rác

Quy trình công nghệ xử lý nước rỉ rác

 

Nhìn vào sơ đồ quy trình công nghệ xử lý nước thải rỉ rác. Có thể hình dung được quy trình của việc xử lý chất thải rỉ rác. Trong quá trình này cần rất nhiều loại bể hỗ trợ. Thì mới có thể xử lý được thành công.

Bể điều hòa trong công nghệ xử lý nước thải rỉ rác

Nước thải rỉ rác bị chôn lấp. Và lúc này nước thải sẽ được xe thu gom vào đến bể hồ chứa nước rỉ. Sau đó nước rỉ này được tách ra nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn như những chất rắn có những kích thước lớn bị tách ra. Để không ảnh hưởng tới vận hành.

Những chất thải sau khi qua máy tách ra. Sẽ được đưa đến bể trộn vôi. Để nâng độ PH. Trong bể trộn này sẽ được thiết kế và lắp đặt với hệ thống khuấy trộn để có thể tăng phản ứng vôi với nước thải.

Sau khi được nâng với độ PH nhất định. Sau đó cần phải đưa đến một loại bể quan trọng nhất đó là bể điều hòa để có thể xử lý nước thải. Loại bể này có tác dụng không nhỏ đến quy trình xử lý nước thải rỉ rác.

Quy trình công nghệ xử lý nước rỉ rác

Bể sinh học hiếu khí trong công nghệ xử lý nước thải rỉ rác

Sau khi xử lý chất thải trong bể điều hòa. Thì sẽ tiến hành bước tiếp theo đó là sử dụng bể sinh học hiếu khí. Tại bước này không khí được thổi vào 2 máy thổi khí. Và được hoạt động đều đặn 24/24.

Những loại vi sinh trong bể luôn được bổ sung đều đặn và định kì ở trong những khu tuần hoàn ở tại khu vực bể lắng. Các loại vi sinh vật này sẽ được phân hủy thành các loại hợp chất hữu cơ sản phẩm cuối cùng của quá trình này thu lại được là CO2 và H2O. Đây là quá trình giúp giảm tối đa nồng độ chất thải bẩn.

Bồn lọc áp trong công nghệ xử lý nước thải rỉ rác

Quy trình xử lý nước thải rỉ rác cuối cùng sẽ là sự hộ trợ của bể lọc áp. Loại bể này có thể loại bỏ những hàm lượng còn sót lại trong quá trình lắng mà ở những quá trình trên chưa thể thực hiện được.

Nước thải rỉ rác sau khi được xử lý sẽ là loại nước thải đạt quy chuẩn QCVN 25:2009/BTNMT và QCVN 40:2011/BTNMT. loại nước thải này cuối cùng cũng được thải ra ở nguồn tiếp nhận. Những loại bùn dư sẽ được lắng lại trong bể sinh học. Sau đó lại được nén bùn và chôn ở bãi chôn lấp.

Đơn vị dùng công nghệ xử lý nước thải rỉ rác – uy tín – nhiều ưu đãi

Đem lại chất lượng đến công trình

Quý khách hàng khi đến với công ty dịch vụ vệ sinh môi trường của chúng tôi. Thì hoàn toàn có thể yên tâm 100% chất lượng của công trình đem lại. Chúng tôi luôn làm việc với chữ tín làm đầu.

Tất cả những chất thải rỉ rác sau khi đã qua hệ xử lý của chúng tôi. Thì luôn có thể tái sử dụng được. Thậm trí bạn có thể tưới cây, rửa xe, vv…vvv

Ngoài ra, sau khi nước thải đã quả xử lý luôn đảm bảo lượng kim loại nặng có trong nước thải cũng được xử lý hết. Bởi vậy quý khách hàng muốn bảo vệ môi trường sống thì cứ alo cho chúng tôi.

trạm xử lý nươc thải rỉ rác

Nhiều ưu đãi

Tất cả những công trình mang tính tập thể. Và với mục ssichs bảo vệ môi trường sống. Chúng tôi luôn cung cấp với mức giá vô cùng ưu đãi. Đặc biệt là với khách hàng thân thiện.

Những khách hàng thân thiện của chúng tôi là những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đến với chúng tôi từ lần thứ 2 trở đi. Thì luôn được giảm giá 30% so với mức giá ngoài thị trường.

Không chỉ có như vậy, mà đối với những công trình mà chúng tôi đã làm. Thì luôn có chế độ bảo hành đầy đủ trong vòng 6 tháng. Trong khoảng 6 tháng đó nếu quý khách hàng có gặp khó khăn. Thì vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: Số 12, ngách 41, ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963. 313.181