Đi tìm địa chỉ lắp đặt xây dựng bể anoxic trong xử lý nước thải ưu đãi – hiệu quả

Bể anoxic trong xử lý nước thải theo công nghệ AAO. Trong trường hợp bể anoxic được đặt với Aerotank  thì sẽ được đặt ở vị trí trước hoặc sau bể Aerotank. Nếu bạn biết tính toán bể một cách khoa học và hợp lý thì nguyên lý hoạt động của bể sẽ đạt được hiệu quả rất cao.

Vậy bể anoxic là gì?. Cấu tạo bể anoxic như nào?. Đâu là địa chỉ lắp đặt và xây dựng bể anoxic thành công mang lại hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì cùng khám phá nhé!

Đôi nét về bể anoxic trong xử lý nước thải 

Quy trình xử lý nước cấp hiện nay là vô cùng phức tạp. Bởi muốn xử lý thành công thì cần phải trải qua rất nhiều loại bể lọc khác nhau. Và bể anoxic bản chất cũng là một loại bể xử lý những chất thải ô nhiễm.

Vậy nếu muốn biết bể anoxic trong xử lý nước thải có thể hoạt động theo nguyên lý như thế nào. Thì thông tin đầu tiên mà bạn cần phải tìm hiểu đó là : bể anoxic là gì?. Cấu tạo bể anoxic như nào?. Rồi mới đi tìm hiểu thông tin nguyên lý bể anoxic.

bể anoxic trong xử lý nước thải

Bể anoxic là gì?

Bể anoxic là một loại bể lên men. Đây là một loại nằm trong giai đoạn xử lý những chất thải của công nghệ AAO. Đây cũng được hiểu là một hệ thống xử lý của Ni tơ. Trong việc xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Thì công nghệ được áp dụng phổ biến của loại bể anoxic này là Nitrat hóa hoặc là khử Nitrat.

Ngoài ra, loại bể này còn được sử dụng để khử phospho. Cũng được diễn ra giống như quá trình lên men. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng bể anoxic là có thể xử lý chất thải thành công. Mà bạn cần đến rất nhiều yếu tố.

Cấu tạo bể anoxic

Quá trình xử lý nước thải không thể diễn ra thành công. Nếu không thể có sự hỗ trợ của cấu tạo bể anoxic. Cũng như một số thiết bị:

Máy bơm có thể khuấy trộn nước

+ Hệ thống hồi lưu bùn vi sinh trong quá trình sau khi trở về của bể anoxic.

Hệ thống cung cấp các chất dinh dưỡng và các loại chất cho những loại vi sinh vật mới đang phát triển

Đó là cấu tạo của bể anoxic. Ngoài ra trong bể anoxic còn chứa rất nhiều những vật liệu khác.

bể anoxic

Nguyên lý bể anoxic trong xử lý nước thải

Nguyên lý bể anoxic là một trong những vấn đề quan tâm của không ít khách hàng. Bởi có rất nhiều người tò mò không biết nguyên lý bể anoxic hoạt động ra làm sao. Mà bể anoxic có thể xử lý được nước thải. Hãy cùng tìm hiểu:

Tất cả những chất thải khi được đưa vào bể. Đều phải trải qua quá trình xử lý theo phương pháp hóa học của bể Aerobic. Rồi tiếp theo mới đến bể anoxic để có thể tham gia những phản ứng hóa học của Nitrat và photphoric.

Có thể hiểu nguyên lý bể anoxic hoạt động như sau:

Bạn có thể thông qua phương trình:

Bước 1. NH4- + 1,5 O2 –> NO2- + 2H+ + H2O
Bước 2. NO2- + 0,5 O2-  —> NO3-  

Nguyên lý bể anoxic

Qua 2 phương trình trên có thể tạo thành những phát ứng đồng nhất của Nitrat

+ Nguyên lý Nitrat phản ứng như sau:

NH3 –> NO3 –> NO –> N2O –> N2 ( gas ).

+  Đây là phản ứng của Photphoric

PO4 – 3 Microorganism ( PO4-3 ) salt –> sludge.

Việc tính toán bể anoxic. Cũng như hiểu những bản chất của những phương trình hóa học. Cũng là một trong những yếu tố có thể giúp bể lọc thành công những chất thải bẩn.

Bể anoxic kết hợp aerotank

Trong việc xử lý nước thải cấp bách như hiện nay. Việc chúng ta kết hợp bể này với bể khác với nhau. Không phải là điều quá xa lạ. Cụ thể là bể anoxic kết hợp aerotank mang lại hiệu quả rất cao trong công việc

Bể anoxic kết hợp aerotank sẽ xảy ra 2 trường hợp:

+ Có thể đặt bể anoxic trước bể aerotank hoặc cũng có thể đặt sau bể aerotank. Tại sao lại như vậy?

Nếu trong trường hợp bạn đặt bể Anoxic ở trước bể Aerotank. Thì trong quá trình làm việc bạn không cần bổ sung những loại hữu cơ trong hệ thống. Và có thể kiểm soát được rất dễ lượng DO. Tuy nhiên trong trường hợp này sẽ có nhược điểm là hàm lượng Ni tơ sẽ bị hấp thụ rất thấp.

Trong trường hợp 2. Đặt bể anoxic ở sau bể Aerotank. Đối với trường hợp này thì cần phải bổ sung một lượng chất hữu cơ cần thiết vào bể. Điều này khiến ta cần thêm một khoản chi phí. Thì mới có thể thực hiện được thành công, công trình. Cũng như có thể loại được hoàn toàn lượng Ni tơ.

Thi công bể anoxic trong xử lý nước thải uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận xây dựng bể xử lý nước thải. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đem lại được hiệu quả trong công việc. Muốn lọc những nước thải bẩn thì bạn cũng cần biết tính toán bể anoxic sao cho hợp lý và khoa học. Thì mới có thể thực hiện thành công.

Nhưng làm sao để tìm được đơn vị lắp đặt, thi công bể anoxic uy tín. Thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ thông tin mà đơn vị đó cung cấp. Chẳng hạn như trong quá trình làm việc đơn vị đó có địa chỉ hay không?. Đơn vị đó có hợp đồng hay bản vẽ bể anoxic trước khi thi công hay không?. Thì mới lựa chọn nhé.

thi công bể anoxic

Có hợp đồng và có bản vẽ bể anoxic trước khi thi công

Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội chúng tôi. Khi làm việc với khách hàng luôn có hợp đồng đầy đủ. Và bản vẽ bể anoxic trước khi tiến hành thi công. Trường hợp nếu khách hàng chưa ưng với bản thiết kế thì chúng tôi có thể làm lại.

Hợp đồng, cũng luôn được đảm bảo một cách dễ dàng. Không như những đơn vị khác. Cứ gặp khách hàng là làm việc luôn và yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền và tiến hành thi công luôn. Thiếu trách nhiệm trong nghề nghiệp. Còn nếu bạn đã tìm đến với chúng tôi. Thì bạn hoàn toàn yên tâm với vấn đề đó.

Bảo hành và bảo dưỡng công trình định kỳ

Đối với mọi công trình mà chúng tôi nhận cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Hay nhận lắp đặt, thi công, tư vấn. Thì chúng tôi luôn có chế độ chăm sóc khách hàng. Bảo hành và bảo dưỡng công trình sau khi thi công. Đến khi công trình có thể vận hành thành công.

bản vẽ bể anoxic

Chúng tôi luôn sở hữu những cơ sở vật chất hiện đại. Cũng như đội ngũ kĩ sư đã từng học và làm việc tại nước ngoài. Để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời luôn cam kết chất lượng 100%.

Chúng tôi, nhận lắp đặt bể xử lý nước thải công nghiệp, nước thải gia đình, vvvvv..v. Sau khi hoàn thành tất cả những công trình đó. Công ty chúng tôi vẫn bảo hành 6 tháng. Trong khoảng thời gian đó nếu bể vận hành chưa tốt. Thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: Số 12, ngách 41, ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963. 313.181

Email: xulybenuocthai.vn@gmail.com