Đơn vị thau rửa bể nước chung cư số 1 tại Hà Nội

ể đáp ứng nhu cầu sinh sống ngày một tăng của đông đảo cư dân trên địa bàn Hà Nội. Các khu nhà chung cư mọc lên ngày càng nhiều được xem là giải pháp hợp lý nhất giữa tình trạng đất chật người đông. Và tất nhiên, cũng vì vậy nên kéo theo sự ra đời và phát triển của các dịch vụ hỗ trợ kèm theo đời sống dân sinh tại đây. Điển hình như yêu cầu thau rửa bể nước chung cư chuyên nghiệp.

Nước sạch là một trong những điều kiện thiết yếu được cung cấp hàng ngày cho đời sống dân cư trên địa bàn Hà Nội. Trước thực trạng nguồn nước mặt bị ô nhiễm nặng nề . Việc dùng nước đã qua xử lý tại hệ thống nhà máy mang đến sự an tâm cho mọi người. Chính vì thế, thay vì sử dụng nước máy giếng khoan như trước kia. Hầu hết các hộ gia đình sinh sống tại Hà Nội đều chấp nhận chi tiền sử dụng nước sạch của thành phố.

Những tưởng rằng việc sử dụng nước sạch sẽ không còn mang đến các nguy cơ bệnh tật do nước nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất độc hại. Tuy nhiên, không ít người tá hỏa khi lâu ngày kiểm tra bể chứa. Thì lại thấy đầy những váng, cặn bẩn bám đầy. Điều này dấy lên nghi ngại về chất lượng nguồn nước. Liệu thật sự nước được cấp có phải là nước sạch thật sự? Và nếu như vậy, vì sao dùng nước sạch nhưng bể nước vẫn có cặn bẩn?

Nước sạch & những nguy cơ đối mặt

Trong thực tế thì với nguồn nước được xử lý bởi nhà máy, chúng ta cũng chưa thể an tâm. Điển hình nhà máy nước sạch đã để 10m3 dầu thải vào nguồn nước cấp cho 250.000 hộ dân tại Hà Nội. Hơn nữa không đảm bảo rằng nước được vận chuyển đến bể ngầm nhà bạn. Cũng như là nước lưu trữ trong hệ thống bể chứa gia đình vẫn luôn an toàn sạch sẽ tuyệt đối. Bởi lẽ trong quá trình vận chuyển nước từ nhà máy đến từng hộ gia đình để sử dụng. Nguồn nước phải đối mặt với không ít nguy cơ. Điển hình như:

Hệ thống đường ống dẫn nước bị vỡ, rò rỉ, cặn bẩn xâm nhập lẫn vào nước

Do việc thi công không cẩn thận ở các công trình của thành phố Hà Nội phía trên đường ống dẫn nước sạch. Vô tình làm vỡ đường gây ra hiện tượng cặn bẩn, đất cát rơi vào đường ống.

vỡ đường ống dẫn nước

Hay do đường ống dẫn nước lâu ngày không được bảo trì, thay thế làm tích tụ cặn bẩn trên thành đường ống. Hoặc có thể do thời tiết, mặc dù không ai mong muốn nhưng nó vẫn thường xảy ra ở các vùng núi, khu vực nội đô (có đất nền trũng) như thủ đô Hà Nội.

Nhà máy xử lý nước chưa tốt

Do nhà máy xử lý nước chưa được tốt nên nước vẫn còn tạp chất. Đôi khi nhà máy dùng quá nhiều chất tẩy rửa. Khiến nước có mùi clo + xuất hiện chất nhờn bám trên bề mặt thành bể hoặc vật chứa (xô, chậu, …).

Điển hình đó là nước sạch thường xuyên có mùi Clo và sự cố nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu thải.

Đã lâu chưa thau rửa bể cũng khiến nước bị ô nhiễm

Đây là một trong số những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nguồn nước sinh hoạt của tòa nhà bị ô nhiễm mà các chủ tòa nhà thường bỏ quên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia môi trường thì nên thau rửa bể nước ngầm ít nhất 6 tháng / 1 lần. Sử dụng hóa chất Clorin chuyên dùng để thau rửa bể nước.

Miệng nắp bể không đóng kín để rơi các vật lạ xuống

Một trong những nguyên nhân làm bể nước ngầm bị nhiễm độc là do xác chết các loại sinh vật như chuột dán, bọ. Bởi các chúng luôn ngụ cư trong bể để làm tổ.

côn trùng bám vào thành bể

Chuyên gia môi trường khẳng định. Độc chất amoni không tự sinh ra trong bể chứa nước xây bằng xi măng dưới lòng đất. Nếu nguồn nước không nhiễm độc, bể kín và không bị ngấm. Nguy hiểm nhất của các bể nước ngầm chính là tổ gián và chuột.

Ngập lụt tràn nước bẩn vào bể chứa

Trong thời gian qua, vấn nạn bể nước ngầm ô nhiễm vì chất thải bể phốt đang thường xuyên được nhắc đến. Và không may rằng, nguy cơ của sự cố này không hề thấp. Chúng có thể đe dọa trực tiếp đến an toàn sức khỏe của con người. Bởi lẽ chúng ta đều biết, mức độ độc hại của chất thải bể phốt là như thế nào. Thêm vào đó, việc thau rửa bể nước định kỳ không thể khắc phụ triệt để vấn đề này.

  • Nước bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối khó chịu.
  • Các mầm bênh nguy hiểm cho con người từ bệnh ngoài da đến bệnh bên trong.
  • Ổ dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ phát tán.

Vì sao dùng nước sạch nhưng bể nước vẫn có cặn bẩn?

Chính bởi phải đối mặt với những vấn đề trên. Mà ngay cả khi chúng ta đã dùng nước sạch nhưng bể nước vẫn có cặn bẩn. Và tất nhiên, điều đó ảnh hưởng không hề nhỏ đến an toàn sức khỏe của chính chúng ta khi sử dụng nước.

nước sạch bị lắng cặn

  • Ngộ độc thực phẩm do dùng nước bẩn để nấu ăn.
  • Nguy cơ mắc bệnh ngoài da do tắm gội với nước không được sạch sẽ.
  • Nước nhiễm bẩn có thể gây tổn hại cho hệ thống bể chứa, van vòi, thiết bị dùng nước trong nhà.

Phương án xử lý khắc phục tối ưu nhất?

Để ngăn chặn sự cố này, chúng ta cần phải chú ý:

  • Kiểm tra nguồn nước thường xuyên, kiến nghị ngay khi nhận thấy bất thường.
  • Tiến hành thau rửa bể nước sạch định kỳ. Bao gồm cả việc thau rửa bể nước ngầm, bể nước inox trên cao.
  • Sử dụng thiết bị lọc nước dùng cho ăn uống để tăng cường độ tinh khiết. Giảm thiểu nguy cơ nhiễm bẩn không kiểm soát được.
  • Chú ý xử lý bể nước ngầm bị nhiễm bẩn sau mưa lũ khiến nước bẩn tràn vào trong.

Vệ sinh thau rửa bể nước chung cư Hà Nội có dễ dàng?

Chung cư là nơi có dân cư đông đúc, nhu cầu sử dụng nước cao. Để đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt của người dân trong chung cư, các nhà thầu đều sử dụng bể nước ngầm có dung tích cực lớn. Tuy nhiên, bể nước ngầm sau thời gian trữ nước sẽ tích tụ, đọng lại nhiều cặn bẩn. Hơn nữa, bể nước sau khi sử dụng thời gian dài sẽ sinh ra rêu, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến đường ống vận chuyển. Để chất lượng nước sinh hoạt được đảm bảo, bể nước trữ ngầm cần được vệ sinh định kỳ.

thau rửa bể nước chung cư

Nhằm tiết kiệm diện tích nên hầu hết các tòa chung cư tại Hà Nội đều được thiết kế đặt sâu dưới lòng đất . Hoặc trên nóc các tòa chung cư mấy chục tầng. Đây là một nhược điểm lớn gây khó khăn trong quá trình thau rửa vệ sinh.

Do đó, ban quản lý tòa nhà, chung cư đều sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp.

Dịch vụ thau rửa bể nước chung cư chuyên nghiệp

Với mục đích dữ được nguồn nước sạch và để đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối nhất. Công ty vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước chung cư tại Hà Nội. Để xử lý, làm sạch toàn diện các bể nước ngầm chúng tôi áp dụng với trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên lành nghề đã có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo, phục vụ nhanh chóng, cẩn thận tỉ mỉ. Chúng tôi tự tin mang lại cho quý khách một dịch vụ vệ sinh bể nước đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ nhất.

Liên hệ hotline : 0963.313.181