Dịch vụ thau rửa bể nước tại Đan Phượng uy tín – chất lượng

Với người dân huyện Đan Phượng thì bể nước là vật dụng chứa đựng nguồn nước sinh hoạt của hộ gia đình, đơn vị kinh doanh. Tại sao phải thau rửa bể nước tại Đan Phượng? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước giá rẻ mà vẫn đảm bảo uy tín tin cậy? Chúng ta sẽ giải quyết từng thắc mắc của quý khách hàng qua lời tư vấn của các chuyên gia vệ sinh môi trường tại công ty thau rửa bể nước tại Hà Nội nhé!

Tình hình nước sinh hoạt tại huyện Đan Phượng – Hà Nội

Huyện Đan Phượng có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm thị trấn Phùng và 15 xã: Đan Phượng, Đồng Tháp, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hà, Liên Hồng, Liên Trung. Phương Đình. Song Phượng, Tân Hội, Tân Lập, Thọ An, Thọ Xuân, Thượng Mỗ, Trung Châu.

Huyện đan phượng Hà Nội

Theo thống kê của Phòng Quản lý đô thị huyện Đan Phượng. Tính đến tháng 8-2019, toàn huyện có hơn 13.700/44.700 hộ dân thuộc 7 xã đã được lắp đồng hồ và sử dụng nước sạch sinh hoạt. Số hộ còn lại chưa đăng ký, hoặc đang chờ được lắp đặt đường ống cấp nước. Riêng 8 xã: Trung Châu, Thọ An, Thọ Xuân, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Hà, Liên Trung chưa có mạng lưới cấp nước để phục vụ nhu cầu của hơn 21.000 hộ dân.

Các xã có nước sạch nhưng lại không dùng

Huyện Đan Phượng đang triển khai một số dự án đầu tư xây dựng trạm cấp nước khu vực nông thôn. Phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt của người dân và đã có dự án đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, có một nghịch lý là nơi đã có nguồn nước sạch thì số người dân sử dụng thấp;

Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch toàn huyện đạt thấp. Nguyên nhân do một số xã đã có mạng lưới cấp nước. Nhưng số hộ dân đăng ký sử dụng nước sạch chưa cao : xã Song Phượng, Đồng Tháp, Thượng Mỗ.

Xã Đồng Tháp

Tại xã Đồng Tháp số hộ lắp đồng hồ nước mới đạt khoảng 720/1.790 hộ dân. Chủ tịch UBND xã Đồng Tháp Lê Văn Vinh chia sẻ: Do chờ lắp đặt đường ống cấp nước. Nên nhiều hộ phải sử dụng nước giếng khoan, nước mưa. Tuy nhiên, một bộ phận người dân cho rằng đã bỏ kinh phí để làm bể lọc. Trong khi nếu chuyển sang sử dụng nước sạch, sẽ phát sinh thêm chi phí lắp đặt ban đầu. Phí sử dụng nước hằng tháng, dẫn đến tâm lý đắn đo, chưa đăng ký sử dụng nước sạch.

Xã Thượng Mỗ

Tương tự, xã Thượng Mỗ còn 4 thôn vùng bãi chưa có nước sạch. Do đang được triển khai lắp đặt hệ thống cấp nước. Tuy nhiên, một số hộ băn khoăn về kinh phí, nên chưa mặn mà đăng ký sử dụng nước sạch. Ông Nguyễn Quý Liên, Trưởng thôn 6 – thôn ở vùng bãi – cho biết. Các hộ dân cho rằng kinh phí lắp đặt ban đầu và chi phí đường ống sau đồng hồ cao. Việc hoàn vốn đầu tư được tính bằng 8% tổng mức nước sử dụng trong tháng là quá thấp…

Xã Đan Phượng

Người dân lo ngại khi chất lượng nước sạch không đảm bảo. Khi sự việc ngày 30/7/2019, báo chí đăng tải thông tin liên quan đến chất lượng nước sinh hoạt.

nhà máy nước sạch tại xã đan phượng

Nhiều người thấy nước có mùi vị lạ. Cho rằng nước sinh hoạt bị ảnh hưởng khi nhà máy nước đặt gần nhà xác của Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng. Và cách nghĩa trang địa phương chỉ vài trăm mét. Trung tâm y tế huyện và Công ty Nước sạch và Môi trường Hùng Thành (Đơn vị cung cấp nước) lấy mẫu nước xét nghiệm đột xuất ngày 6/8. Tại hộ dân và nhà máy nước sạch thị trấn Phùng đều có dấu hiệu vượt ngưỡng cho phép (Nitrit, Amoni, Pecmanganat, Asen).

Trong khi đó, ở những xã chưa có mạng lưới cấp nước sạch, người dân mong mỏi được đăng ký sử dụng. Nhưng dự án nhà máy nước sạch lại chưa hoàn thiện.

8 xã mong chờ được cấp nước sạch

8 xã của huyện Đan Phượng bao gồm : Trung Châu, Thọ An, Thọ Xuân, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Hà, Liên Trung chưa có mạng lưới cấp nước sạch. Điển hình là người dân xã Liên Hồng mong ngóng công trình nhà máy nước mặt Sông Hồng xây dựng và đi vào hoạt động.

Xã Liên Hồng

Là 1 trong 8 xã của huyện Đan Phượng đến nay vẫn chưa có nước sạch. Nguồn nước sinh hoạt chính là nước giếng khoan và giếng đào. Tuy nhiên theo người dân cho biết nước từ lâu đã không còn đảm bảo vệ sinh. Nước bơm lên màu vàng, hệ thống bể lọc ố vàng, có mùi hôi tanh. Biết là vậy, nhưng không có cách nào khác người dân vẫn phải chấp nhận sử dụng.

Dự án nhà máy nước mặt sông Hồng được Hà Nội chấp thuận đầu tư vào tháng 10.2015. Nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Nước mặt sông Hồng với tổng mức đầu tư gần 3.700 tỉ đồng do doanh nghiệp tự huy động.

nhà máy nước mặt sông Hồng

Được xây dựng trên địa bàn xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) dự kiến đi vào vận hành từ năm 2018. Nhưng đến nay dự án nhà máy nước mặt sông Hồng vẫn chưa san lấp xong mặt bằng. 

Xã Tân Lập

Kênh T1 – 2 dẫn nước sông Hồng từ trạm bơm Đan Hoài về sông Nhuệ cung cấp nước cho nhiều địa phương phục vụ sản xuất (SX) nông nghiệp. Khi nguồn nước được đưa về đi qua xã. Gồm: Liên Trung, Tân Hội, Tân Lập kéo dài khoảng 2km gặp kênh T1 – 3 dẫn nguồn nước thải từ xã Đức Giang, Đức Thượng, Dương Liễu và thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức). Nơi có nhiều làng nghề SX sản phẩm nông sản, làm bún. Sau đó đi qua đô thị Tân Tây Đô chảy xuống xã Tân Lập. Gây ra tình trạng dòng nước bị ô nhiễm nặng nề.

Mặc dù người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị với UBND huyện mong sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nguồn nước. Tuy nhiên, chính quyền các cấp của huyện vẫn chưa đưa ra được giải pháp cụ thể.

Tại sao phải thau rửa bể nước tại Đan Phượng thường xuyên

Tình hình nước giếng khoan tại Đan Phượng

  • Nước giếng khoan màu vàng, nhiễm sắt nặng.
  • Nước còn tồn dư nhiều mangan, nước có nhiều cặn màu đen bám vào thành bồn rửa mặt.
  • Nước chứa canxi, magie vượt mức cho phép. Nước sau khi đun sôi có cặn trắng bám vào đáy bình nước, quần áo khi giặt bị khô cứng do bị vôi bám vào.

Vì vậy, muốn sử dụng được nước từ giếng khoan bơm lên, việc sử dụng bể lọc, vật liệu lọc là rất cần thiết.

bể nước giếng khoan bị ố vàng

THAM KHẢO : CÁCH XÂY BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN ĐƠN GIẢN & TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Dĩ nhiên việc vệ sinh thau rửa bể cũng là cần thiết. Vậy vệ sinh thế nào cho sạch? Bao lâu phải thau rửa bể nước 1 lần?

Thau rửa bể nước tại Đan Phượng thế nào cho sạch?

Thau rửa bể nước ngầm không được đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh của con người. Chính vì vậy chúng ta phải luôn giữ cho nguồn nước sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa những căn bệnh phát sinh một cách không mong muốn. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể giữ cho nguồn nước được sạch sẽ???

Nên thực hiện một cách thường xuyên là thau rửa bể nước của gia đình mình

Bởi lẽ một điều mà không phải ai cũng để ý đó là các loại bồn chứa nước, bể xây trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ tạo ra các chất bẩn. Chúng lan truyền vào trong nguồn nước dẫn tới bẩn đục bể. Do vậy nếu có thể rửa bể nước mỗi tháng một lần là tốt nhất. Thực hiện việc này để đảm bảo chất lượng cho nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm. Nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Bạn cũng cần thau rửa bể nước ngay khi thấy hiện tượng có nhiều bụi, có mùi, nước đục hoặc có bọ gậy, sinh vật chết trong bể…

Sử dụng hóa chất thau rửa bể an toàn theo chuẩn của bộ y tế

Để thau rửa bể được sạch sẽ thì sử dụng hóa chất là cần thiết. Theo chuẩn an toàn của bộ Y tế thì một số hóa chất được khuyến khích nên dùng trong vệ sinh, thau rửa bể nước là. Calcium hypoclorite – Clorin – Clorua vôi, Cloramin B và Javel.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng chanh, khế, giấm để loại bỏ mùi hôi. Nhưng cách này chỉ sử dụng với bể có dung tích nhỏ mới có tác dụng.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Đan Phượng của công ty Vệ sinh Môi Trường Số 1 Hà Nội

Khi quý khách cần thau rửa bể nước sinh hoạt mà không có dụng cụ, hóa chất để thực hiện. Hay quý khách không có thời gian và rất bận rộn với công việc của mình. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xử lý vấn đề giúp bạn nhanh chóng và hiệu quả.

dịch vụ thau rửa bể nước tại Đan Phượng

Công ty môi trường nước chúng tôi tự hào là đơn vị làm sạch có thương hiệu vững mạnh và luôn được khách hàng tin tưởng. Mỗi năm chúng tôi đều tiếp nhận hàng nghìn khách hàng và tạo công việc cho hàng trăm lao động phổ thông. Dịch vụ vệ sinh thau rửa bể nước tại Đan Phượng sẽ và luôn tiên phong trong cung ứng dịch vụ chất lượng và giá cả bình ổn.

Hotline tư vấn miễn phí 24/7: 0963. 313.181