Dịch thau rửa bể nước tại Đông Anh sạch 100% ngay lần đầu tiên

Đông Anh là một huyện ngoài thành Hà Nội, cơ sở vật chất vẫn chưa được nâng cao. Vì vậy việc được sử dụng nước sạch của người dân tại đây là khá khiêm tốn. Đa phần nhân dân trên địa bàn huyện đều phải sử dụng nước giếng khoan đã qua lọc. Với sự phát triển của đô thị, nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm. Nguồn nước mà nhân dân Đông Anh đang sử dụng tương lai chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Do đó việc thau rửa bể nước tại Đông Anh luôn là cấp thiết, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Tình hình sử dụng nước sinh hoạt tại huyện Đông Anh – Hà Nội

Dù đã được quan tâm đầu tư, nhưng mạng lưới cấp nước sạch huyện Đông Anh vẫn chưa thực sự đồng bộ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch vẫn ở mức khá khiêm tốn.

nước giếng khoan vẫn được sử dụng phổ biến tại Đông anh

Chỉ 30% người dân được dùng nước sạch

Theo thống kê của Phòng Kinh tế huyện Đông Anh, tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện mới đạt trên 30%. Trong đó, khu vực thị trấn đạt cao nhất với trên 87%. Chỉ 4 xã được cấp nước toàn bộ gồm: Võng La, Đại Mạch, Kim Chung, Hải Bối. 5 xã gồm: Xuân Nộn, Nguyên Khê, Tiên Dương, Vân Nội, Uy Nỗ đã có mạng lưới cấp nước sạch một phần.

Như vậy, toàn huyện còn tới 15 xã chưa có mạng lưới cấp nước sạch. Một số khu tái định cư như: Đông Hội, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh – Tàm Xá đều đã được đầu tư hệ thống đường ống. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nguồn cung cấp nước sạch. Điều đáng nói, ngoài 2 nhà máy nước (NMN) Bắc Thăng Long – Vân Trì và NMN Đông Anh đang hoạt động. Trên địa bàn còn có NMN Nguyên Khê do Công ty TNHH MTV Sản xuất – Xuất nhập khẩu Hà Nội đầu tư, quản lý. Dự án có mục tiêu thiết thực là cấp nước cho khu công nghiệp Nguyên Khê. Nhưng đến nay chưa phát huy hết hiệu quả. Điều này không chỉ gây lãng phí nguồn lực đầu tư, mà còn khiến người dân không khỏi cảm thấy bức xúc.

Phần lớn người dân tại huyện Đông Anh vẫn sử dụng nước giếng khoan – giếng đào qua lọc

Xã Uy Nỗ

Nằm cách trung tâm thị trấn Đông Anh không xa. Nhưng gia đình anh Nguyễn Văn Minh, ở thôn Phan Xá (xã Uy Nỗ) nhiều năm qua vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng khoan qua lọc. Theo anh Minh, chất lượng nước theo cảm quan khá tốt. Tuy nhiên, trong xu thế không khí, đất đai cũng như nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm. Nguồn nước mà người dân nơi đây đang sử dụng trong tương lai chắc chắn sẽ không đảm bảo. Không chỉ gia đình anh Minh, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Uy Nỗ vẫn chưa có nước sạch để sử dụng. Đều quan ngại về chất lượng nguồn nước đang dùng cho sinh hoạt.

Xã Kim Chung

Mặc dù đã có nhà máy nước sạch rất lớn của Thủ đô đóng trên địa bàn. Thế nhưng lâu nay người dân xã Kim Chung, huyện Đông Anh phải sử dụng nguồn nước có mùi tanh, nổi váng đen. Đổi màu liên tục và chưa hề được kiểm định về mức độ độc hại.

Theo phản ánh của người dân, một nghịch lý là công nhân thuê trọ có mức thu nhập thấp. Nhưng đang phải chi trả tiền nước cao hơn bình thường. Vì bị áp theo khung giá nước kinh doanh chứ không phải khung giá sinh hoạt.

Để giảm bớt chi phí cho công nhân thuê trọ, một số hộ gia đình đã tận dụng nguồn nước giếng khoan. Tuy nhiên nước giếng khoan nhiễm sắt màu vàng, tanh hôi. Ngoài ra trong nguồn nước còn tồn dư nhiều mangan, asen và các tạp chất hữu cơ khác.

nước giếng khoan bị ô nhiễm

Đây là tình trạng chung của hàng nghìn hộ dân đang làm dịch vụ cho công nhân thuê phòng trọ tại xã Kim Chung và các xã lân cận như Hải Bối, Uy Nỗ.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt ngày càng gia tăng

Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên nước trên địa bàn huyện Đông Anh còn nhiều tồn tại, hạn chế. Như tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt tại một số kênh mương: Sông Ngũ Huyện Khê, Kênh chợ Kim tại xã Xuân Nộn… vượt quy chuẩn kỹ thuật QCVN 08-MT:2015/BTNMT từ 5 đến hàng chục lần. Còn tình trạng ô nhiễm không khí – bụi, ô nhiễm môi trường nông thôn và làng nghề. Chất lượng thu gom chất thải chưa tốt. Ý thức chấp hành pháp luật của một số người dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh về bảo vệ môi trường còn mang tính hình thức, chống chế…

Giải pháp

Nhà nước nâng cao hiệu quả cấp ước

Nhà máy nước Bắc Thăng Long

Theo ông Ngô Văn Lệ – Trưởng phòng Kinh tế huyện Đông Anh. Việc cấp nước sạch cho người dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo TP cũng như huyện hết sức quan tâm. Vừa qua, nhà máy nước Bắc Thăng Long – Vân Trì đã được đầu tư, mở rộng, nâng công suất lên 50.000m3/ngày, đêm.

nhà máy nước Bắc Thăng Long

Qua đó, góp phần mang nước sạch đến với người dân thuộc địa bàn 2 xã Kim Chung, Vĩnh Ngọc và một bộ phận cư dân vùng tái định cư. Ông Lệ cho biết thêm, để đẩy nhanh việc cấp nước sạch cho người dân. Huyện đã chủ trương đầu tư một số dự án nước sạch tại các xã Vân Hà, Liên Hà, Dục Tú theo phương thức xã hội hóa. Các dự án đang được trình TP xem xét, phê duyệt.

Nhà máy nước Đông Anh

UBND huyện Đông Anh đã có kiến nghị TP. Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội tiếp tục đầu tư, cải tạo, nâng cấp NMN Đông Anh. Phục vụ việc cấp nước cho khu vực còn lại của thị trấn Đông Anh và các xã Xuân Nộn, Nguyên Khê, Uy Nỗ, Vân Nội, Tiên Dương. Đồng thời nghiên cứu, xem xét phương án bàn giao NMN Nguyên Khê cho Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội. Tổ chức quản lý, vận hành, nhằm tránh lãng phí nguồn lực, từng bước đáp ứng nhu cầu nước sạch bức thiết của người dân.

Nhà máy nước Sông Đuống

Năm 2017, UBND TP. Hà Nội đã quyết định chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty Cổ phần Nước Aqua One. Và Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống triển khai dự án “Phát triển mạng lưới phân phối nước sạch. Cho các xã thuộc huyện Sóc Sơn (18 xã), Đông Anh (9 xã), Gia Lâm (5 xã)”. Cuối năm 2019 đã hoàn thiện, nhưng nước mặt mới chỉ thay thế 50% nguồn nước ngầm.

Người dân huyện Đông Anh

Sử dụng thiết bị lọc nước

Để phòng cho sức khoẻ lâu dài. Những nhà có điều kiện đã mua bình ôzôn, bình lọc để xử lý nước hoặc mua nước tinh khiết. Còn những nhà không có điều kiện thì vẫn phải dùng loại nước giếng khoan cho sinh hoạt hàng ngày.

bể lọc nước giếng

Tất nhiên, nguồn nước giếng đã qua lọc. Việc xây bể lọc nước giếng rất đơn giản. Vật liệu rất đơn giản bao gồm cát, gạch, xi măng, sỏi. Có thể sử dụng thêm thạch anh, Cloramin B, clorua vôi, Aquatabs…

Thau rửa bể nước tại Đông Anh

Cho dù sử dụng nước sạch, nước giếng khoan hay nước giếng đào. Thì biện pháp cần thiết để giữ nguồn nước sạch đó là thau rửa bể nước thường xuyên.

Công việc này hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên đối với những hộ gia đình không có kinh nghiệm trong việc thau rửa. Như quy trình, vật liệu thau rửa bể hoặc không có thời gian để thau rửa. Hay những bể nước ngầm có dung tích lớn. Thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Đông Anh của công ty vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội

Công ty vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước tại Đông Anh. Luôn đảm bảo xử lý thi công hiệu quả nhanh chóng chính xác, phục vụ tận tâm, chính xác 24/24. Cam kết đảm bảo Loại bỏ 100% chất bẩn gây hại sạch sẽ ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

Chúng tôi nhận thau rửa bể nước lộ thiên, bể ngầm, bồn chứa inox trên toàn huyện và thủ đô Hà Nội với thời gian hoàn thành đúng hạn và chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với số hotline 0963. 313.181 để được phục vụ tốt nhất