Dịch vụ thau rửa bể nước ngầm tại Gia Lâm uy tín & chất lượng

Tình trạng nước sinh hoạt chứa trong các bể nước ngầm ở Gia Lâm bị bẩn, bị ô nhiễm ngày phổ biến. Điều này, ảnh hưởng lớn việc sinh hoạt của hộ gia đình ở đây. Trước tình trạng này, công ty vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội xin gửi đến dịch vụ thau rửa bể nước tại Gia Lâm uy tín, chất lượng. Cùng tìm hiểu qua bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Gia Lâm là huyện nằm ở ngoại thành Hà Nội. Hiện nay, hầu hết sông hồ trên địa bàn này đều đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt như sông Cầu Bây, Bắc Hưng Hải. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người dân cũng như người sản xuất nông nghiệp, rác thải nhựa tràn lan. Do quá trình đô thị hóa đang diễn ra một cách nhanh chóng. Và không thể không kể đến sự làm ngơ, bao che của một bộ phận những người trong hệ thống chính quyền xã, huyện hiện nay. Vì vậy, nguồn nước sạch sinh hoạt đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân nơi đây.

Tình hình nước sinh hoạt của cư dân trên toàn huyện Gia Lâm – Hà Nội

Theo UBND TP Hà Nội cho biết, 92% số hộ dân huyện Gia Lâm được sử dụng nước sạch sinh hoạt. Tuy nhiên vẫn tồn đọng một số bất cập như sau:

Có nước sạch nhưng không dám sử dụng do chất lượng nước không đảm bảo

Mặc dù trên địa bàn huyện Gia Lâm đã có tới 2 nhà máy nước sạch : Sông Đuống và nhà máy nước sạch số 2 Hà Nội cấp nước sạch. Tuy nhiên người dân 1 số xã vẫn thiếu nước sạch . Hay vẫn sử dụng nước giếng khoan để sinh hoạt. Điển hình là tại xã Phù Đổng.

trạm cấp nước sạch xã phù đổng

Tháng 9/2020, nhà máy nước mặt sông Đuống đã khánh thành nhà máy nước sạch đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Mặc dù nằm sát nhà máy nước mặt sông Đuống. Tuy nhiên, hàng nghìn hộ dân ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm lại chưa sử dụng được nguồn nước. Với tiêu chuẩn “uống ngay tại vòi” ở nhà máy này. Thay vào đó, họ phải sử dụng nguồn nước từ trạm cấp nước sạch do một doanh nghiệp khai thác nguồn nước ngầm.

Dù được gọi là “nước sạch” nhưng trong nước luôn có màu và dị vật. Nước sạch nhưng làm ố vàng bể chứa, nó còn khiến đường ống tắc nghẽn. Dù đã bỏ ra vài triệu đồng để mắc nước sạch nhưng cũng không ai dám sử dụng. Thay vào đó, người dân quay lại dùng cát sỏi để lọc nước giếng khoan mà dùng tạm. Bởi theo họ, dùng nước không an toàn do mình tạo ra còn hơn mất tiền mua nước sạch nhưng lại phải sử dụng nước bẩn.

Một số xã ” khát nước sạch – Điển hình là xã Kim Sơn

Ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Sơn, cho biết: Hiện 9 thôn xóm và tổ dân phố của xã, tức 100% hộ dân chưa có nước sạch nên chủ yếu dùng nước giếng khoan. Sau đó lọc thô bằng cát sỏi dùng để sinh hoạt.

Chưa có hệ thống nước sạch, hàng ngày những hộ dân xã Kim Sơn (Gia Lâm – Hà Nội) phải sử dụng nguồn nước ngầm bị ô nhiễm và đối mặt với nguy cơ bệnh tật. Các kênh mương của địa phương này thì ngập rác, đó là tuyến kênh Bắc Hưng Hải.

Tuyến kênh Bắc Hưng Hà qua xã Kim Sơn

Đoạn chảy qua xã Kim Sơn chỉ dài khoảng 3 cây số nhưng lại bị ô nhiễm nặng nhất. Từ nhiều năm nay, nước tại kênh này luôn có màu đen đặc cộng với tình trạng rác thải, xác động vật khiến cho mùi hôi thối ngày càng nồng nặc. Mặc dù đơn vị quản lý kênh có thực hiện thu gom vớt rác.

nước bị ô nhiễm

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì tình trạng ô nhiễm lại tái diễn.

Tại khu vực gần cống Keo dài khoảng 400m, giáp đường 181 là nơi nhiều rác nhất

Rác tại đoạn kênh này có đủ loại, từ nilon, hộp xốp đến bao tải, cành cây củi mục… tập hợp thành một “bãi rác trên sông”. Người dân gần cống Keo nói rằng, tất cả các hộ phải đóng kín cửa cả ngày vì mùi hôi thối.

Tại thôn Linh Quy Bắc và Linh Quy Đông, các kênh mương lẫn cống rãnh lộ thiên luôn bốc mùi xú uế. Thêm vào đó người dân lại không có nguồn nước sạch để sử dụng mà phải dùng đến nguồn nước ngầm từ giếng khoan.

nước giếng khoan bị ô nhiễm

Theo người dân, có lúc nước giếng vừa bơm lên màu vàng đục, có lúc màu tím đen. Dù nước này lọc qua bể cát và than hoạt tính nhưng vẫn không thể sử dụng trong việc ăn uống mà chỉ để giặt giũ, tưới cây. Nước ăn uống, tắm rửa người dân phải mua riêng.

Nguyên nhân nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Nước sạch vẫn bị ô nhiễm 

Về lý thuyết, quá trình từ khi nguồn nước đã qua xử lý của nhà máy đến tay người dùng phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Và không được chứa bất kỳ chất độc hại nào gây rủi ro cho sức khỏe. Tuy nhiên trong thực tế, các bất thường về nguồn nước sạch vẫn có thể xảy ra. Do quy trình xử lý nước có vấn đề, như trong sự cố nước sạch Hà Nội bị nhiễm dầu thải mới đây.

Ô nhiễm nước sạch có thể do nhiễm độc từ đầu nguồn mà quá trình xử lý tại nhà máy không thể làm sạch được. Do vỡ đường ống nước, hoặc do chì từ đường ống thấm vào nước . Đây là vấn đề khá nghiêm trọng. Bởi dù đường ống được dán nhãn “không chì” thì vẫn có thể chứa 8% chì trong thành phần.

Nước ngầm – nước giếng bị ô nhiễm nghiêm trọng

Tại những xã chưa có nước sạch thì nước giếng, nước mưa vẫn là nguồn nước sinh hoạt chính. Nhưng dưới nhiều tác động, nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng. Và con người chính là một trong những nguyên nhân tác động lớn làm ô nhiễm nguồn nước.

Theo ông Lê Văn Huỳnh – trưởng thôn Linh Quy Đông, khẳng định, do nhiều hộ trú tại đây làm nghề giết mổ trâu bò.

Hiện, trong thôn Linh Quy Đông có khoảng 6 lò giết mổ gia súc lớn và hơn 6 lò giết mổ gia cầm. Nước thải trong quá trình giết mổ gia súc, gia cầm xả trực tiếp ra cống rãnh, ao hồ trong làng. Dẫn đến tình trạng tắc cống rãnh, rác thải tồn đọng và ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước.

Giải pháp

Xây bể lọc nước giếng khoan và than hoạt tính

Trước tình trạng trên, hiện nay, trong làng hầu như nhà nào cũng xây bể lọc nước giếng khoan với cát và than hoạt tính.

Bể lọc nước giếng khoan theo cách truyền thống vẫn là phương pháp được nhiều gia đình sử dụng. Để xử lý sơ bộ nguồn nước giếng khoan. Với đặc điểm là nguyên liệu rẻ ( cát, đá, sỏi…), sử dụng trong thời gian dài. Giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có nguồn nước sinh hoạt tạm ổn.

Lắp đặt thiết bị lọc, máy lọc nước

Bên cạnh việc xây bể lọc, nhiều hộ có điều kiện thì mua thêm hệ thống máy lọc nước để tự đảm bảo nhu cầu có nước sạch sinh hoạt.

máy lọc nước

Hiệu quả lọc nước của thiết bị phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào, công nghệ lọc. Tình trạng và chất lượng của thiết bị lọc, thời gian sử dụng… Hiện nay có nhiều loại thiết bị lọc nước của nhiều hãng với các loại công nghệ khác nhau. Nên sử dụng những thiết bị đã được kiểm định, cấp phép của các cơ quan chức năng. Đồng thời tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả lọc nước.

Tuy nhiên với nguồn nước ô nhiễm nặng như ở huyện Gia Lâm thì hệ thống máy lọc thường xuyên hỏng. Và cứ 2 đến 3 tháng là phải thay cục lọc mới. Sẽ rất tốn kém.

Thau rửa bể nước định kỳ tại Gia Lâm

Có thể nói thau rửa bể nước là biện pháp đơn giản nhất để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt. Tuy nhiên lại bị chúng ta thường xuyên bỏ qua.

Bể chứa nước sạch, nước ngầm, nước sinh hoạt… nếu không vệ sinh trong 1 thời gian dài vẫn tích tụ bụi bẩn, rong rêu. Thậm chí là xác côn trùng… dẫn đến chất lượng nước không đảm bảo.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Gia Lâm

Là thương hiệu vệ sinh hàng đầu Việt Nam. Công ty vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội luôn mong muốn đem lại sự thoải mái nhất cho khách hàng của mình. Bằng những dịch vụ uy tín chất lượng.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại đông anh

Khi lựa chọn dịch vụ thau rửa bể nước tại Gia Lâm của chúng tôi. Khách hàng sẽ được tận hưởng một dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi với mức giá phù hợp. Chỉ sau 20-30 phút, nhân viên công ty sẽ có mặt tại ngôi nhà của bạn và ngay lập tức bắt tay vào công việc.

Liên hệ hotline : 0963. 313.181