Top 5 biện pháp duy trì và bảo vệ nguồn nước sinh hoạt tại Hà Đông

Hà Đông là một trong những địa bàn chịu tác động của mưa lũ khá cao, mỗi lần mưa lũ sẽ ngập cục bộ khó thoát nước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bể nước ngầm bị ảnh hưởng. Vì thế công việc vệ sinh thau rửa bể nước tại Hà Đông là cần thiết và góp phần lớn để đem lại chất lượng nước sạch. Theo khuyến cáo của bộ Y tế thì với khu vực quận Hà Đông – không chỉ thau rửa bể nước ngầm định kỳ 6 tháng 1 lần mà nên thau rửa bể ngay sau khi xảy ra mưa lũ.

Nước sinh hoạt tại quận Hà Đông – Hà Nội

Quận Hà Đông nằm ở phía tây thành phố Hà Nội, nơi phát triển từ khá sớm và cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện lớn. Điều này đem đến rất nhiều lợi ích cho nhân dân nhưng đây cũng là những mối lo lắng chung dành cho tất cả những người dân sinh sống ở khu vực này. Bởi khi càng đông đúc thì việc xả rác, các chất thải của bệnh nhân trong các bệnh viện cũng là một trong những điều đáng lo lắng về nguồn nước cho những người sử dụng ở xung quanh.

Người dân Xa La, Hà Đông nơm nớp lo sợ ung thư vì nước sinh hoạt ô nhiễm

Theo phản ánh của người dân tại khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội). Hơn 1 tháng nay nhiều hộ gia đình tại đây đã phải sống trong tình trạng thiếu nước và phải sử dụng nước sinh hoạt ô nhiễm, nhiễm bẩn. Họ đang nơm nớp nỗi lo bị ưng thư khi dùng nước sinh hoạt bẩn chứa thành phần asen, amoni, khuẩn tả E.Coli…

Vừa dùng vừa lo

Bác Thắng (sống tại căn hộ 2503 tòa CT6 C) cho biết. Kể từ sau vụ vỡ đường ống dẫn nước sạch Sông Đà (hồi đầu tháng 4/2014), người dân nơi đây phải chịu cảnh mất nước thường xuyên. Và chất lượng nước không được như trước.

Đặc biệt, theo phản ánh, nước sinh hoạt có nhiều vẩn đục, nhiều cặn và chuyển màu vàng.

Nguyên nhân

Nguyên nhân là do đường ống nước Sông Đà bị vỡ nhiều lần, dẫn đến không đủ khả năng cung cấp nước cho khu vực này. Vì vây nước Hà Đông đã phải chuyển sang dùng nguồn nước từ cơ sở 2 Ba La. Quá trình chuyển giao nguồn nước này đã khiến nước tại khu vực Xa La bị vẩn đục và có cặn.

Sự cố nước sạch Hà Đông có mùi lạ

Ngày 15/10/2019, lãnh đạo thành phố Hà Nội xác nhận thông tin xét nghiệm hiện tượng nước sạch Hà Đông có mùi lạ. Hiện tượng này có liên quan đến chất Styren – hợp chất hữu cơ độ, tiếp xúc ở mức 0.1ppm ( cao hơn 1.2 – 3.6 lần cho phép).

nước sạch hà đông có mùi lạ

Công ty nước sạch Hà Đông cho biết nguồn nước sông đà hiện chiếm 30% lượng nước cung cấp. Vì thế sẽ có 1/3 các khu vực trên địa bàn sẽ chịu ảnh hưởng, đồng nghĩa sẽ không có nước sạch sinh hoạt cho đến khi công ty đã vệ sinh, khử khuẩn sạch bể chứa, đường ống dẫn nước sạch.

Top 4 giải pháp để duy trì và bảo vệ nguồn nước sinh hoạt tại Hà Đông

Để duy trì và bảo vệ nguồn nước ngầm sinh hoạt trong gia đình khi có sự cố xảy ra với nguồn cấp nước. Thì bà con nên sử dụng 4 giải pháp sau:

1/ Lắp theo thiết bị máy lọc nước

Nhiều gia đình có con nhỏ phải đi mua máy lọc nước về. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn lo lắng vì máy lọc nước chỉ lọc sạch được nước chứ không khử được độc. Vì vậy, các hộ dân vừa dùng nước vừa lo bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

2/ Nhiều hộ dân đã mua nước sạch bằng xe téc

Do không yên tâm về nguồn nước. Nên nhiều hộ gia đình đã phải đi mua nước từ các xe nước chở đến khu đô thị bán hoặc thậm chí phải mua nước Lavie về dùng.

mua nước sạch bằng xe téc

Hiện nay có nhiều công ty bán nước sạch tại Hà Nội. Tuy nhiên bà con nên cẩn trọng, xem xét thật kỹ trước khi mua nước sạch từ những công ty tư nhân này nhé.

3/ Tiết kiệm nước hiệu quả

Tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước là việc làm cấp bách cần thực hiện nay, nó cũng sẽ chính là cách để bạn tiết kiệm tiền và bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Dưới đây là 5 gợi ý đến bạn một số biện pháp hay:

1/ Chỉ sử dụng máy giặt hoặc máy rửa bát khi bạn đã chất đủ đồ vào bên trong. khi giặt mà đồ quá ít đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí rất nhiều nước.

2/ Đừng để nước bị rò rỉ.

3/ Chị em nội trợ không nên xả nước trong quá trình rửa bát, rửa rau củ…. Nên rửa vào bồn rửa hay chậu rửa, rửa xong mới xả thay lần nước tiếp theo. Sử dụng vòi tắm hoa sen một cách thông minh để tiết kiệm nước

4/ Tái sử dụng nước, sau khi bạn vo gạo bạn có thể dùng nước đó để rửa rau nước lần 1…

5/ Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước…

4/ Định kỳ thau rửa bể nước tại Hà Đông – biện pháp hữu hiệu để bảo vệ nguồn nước

Bể nước ngầm là loại hình bể chứa nước mà đa phần các gia đình tại Hà Nội sử dụng. Do nằm trong lòng đất và dễ dàng bị vi khuẩn và sinh vật ngoại lai xâm nhập. Hay do tình trạng ngập úng vào mùa mưa khiến nước bẩn xâm nhập vào bể làm ô nhiễm nguồn nước mà bạn đang sử dụng. Việc sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn có thể lây nhiễm các bệnh về da hay về tiêu hoá. Và rất nguy hiểm nếu gia đình có trẻ nhỏ, sức đề kháng của chúng còn yếu.

thau rửa bể nước tại hà đông

Các chuyên gia vệ sinh khuyến cáo, các gia đình đơn vị nên thực hiện thau rửa bể nướ ngầm 3 -4 tháng/ lần. Và cần thau rửa khẩn cấp với những trường hợp nước bẩn do ngập úng xâm nhập vào bể nước ngầm, bể nước ăn. Các gia đình có thể tự thau rửa bể nước ăn, bể nước ngầm của gia đình mình. Nhưng việc làm này vô cùng vất cả và tốn thời gian. Đặc biệt độ rủi ro tai nạn khi thau rửa bể nước ngầm tại nhà cao.

Hiện nay, thau rửa bể nước ngầm là một dịch vụ khá phát triển và nhận được độ tin cậy rất cao. Vì vậy khuyến khích các hộ gia đình nên sử dụng dịch vụ này để tiết kiệm được thời gian và công sức.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Hà Đông chuyên nghiệp

Công ty vệ sinh môi trường số 1 tại Hà Nội – Đơn vị thau rửa bể nước tại Hà Đông chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao. Sẵn sàng làm việc cả vào ban đêm để phục vụ nhu cầu thau rửa bể nước đang ngày càng tăng cao như hiện nay.

Chúng tôi nhận thau rửa bể nước tại Hà Đông qua các tuyến phố. Gồm :

An Hòa Tố Hữu Xa La Đường Vạn Phúc
Văn Quán Trưng Nhị Nguyễn Thái Học Hoàng Hoa Thám
Đặng Tiến Đông Lê Lợi Tô Hiệu Lê Quý Đôn
Lê Quý Đôn Phan Bội Châu Cầu Am Mậu Lương
Minh Khai Ngô Quyền Lê Lai Đường Hữu Hưng
Cao Thắng Ngô Thì Sĩ Lương Ngọc Quyến Nguyễn Thượng Hiền
Phan Đình Giót Trần Cao Vân Trần Văn Chuông Hoàng Đạo Thành
Lý Thường Kiệt Ngô Sĩ Liên Phú Lương Thành Công
Nguyễn Trãi Văn Yên Lý Tự Trọng Lê Hồng Phong
Nguyễn Văn Trỗi Phan Đình Phùng Nguyễn Công Trứ Trần Nhật Duật
Tô Hiến Thành Nhuệ Giang Nguyễn Viết Xuân Đinh Tiên Hoàng

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline : 0963.313.181