Sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp – NÊN HAY KHÔNG?

Cũng giống như các quận huyện khác trên toàn thành phố Hà Nội. Việc thau rửa bể nước tại Hai Bà Trưng không được đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh của con người. Chính vì vậy chúng ta phải luôn giữ cho nguồn nước sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh. Và phòng ngừa những căn bệnh phát sinh một cách không mong muốn. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể giữ cho nguồn nước được sạch sẽ? Hãy cùng công ty Vệ Sinh Môi Trường Số 1 tại Hà Nội tìm kiếm giải pháp nhé!

Thực trạng nguồn nước sử dụng để sinh hoạt tại quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Quận Hai Bà Trưng nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Nơi phát triển từ khá sớm và cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện lớn, chung cư cao tầng. Điều này đem đến rất nhiều lợi ích cho nhân dân. Nhưng đây cũng là những mối lo lắng chung dành cho tất cả những người dân sinh sống ở khu vực này. Bởi khi càng đông đúc thì việc xả rác, chất thải cũng là một trong những điều đáng lo lắng về nguồn nước cho người dân.

Tình trạng mất nước thường xuyên xảy ra

Gần đây tình trạng mất nước khu vực quận Hai Bà Trưng xảy ra khá thường xuyên. Đặc biệt là tại Khu vực Đê Thanh Lương, Đê Nguyễn Khoái, Đê Trần Khát Trân. Phố Hồng Mai, Trần Thánh Tông, Lê Quý Đôn, Lương Yên, Hoa Lư, Vân Hồ.

mất nước sạch

Mất nước khiến các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước đó là:

  • Do vào hè nhu cầu sử dụng nước của mọi người tăng cao hơn so với bình thường.
  • Các công trình xây dựng làm vỡ ống nước ngầm, …

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng

Hiện nay 100% người dân tại quận Hai Bà Trưng sử dụng nước máy để sinh hoạt. Tuy nhiên thời gian gần đây liên tục xảy ra sự cố với nhà máy cấp nước sạch khiến người dân hoang mang. Điển hình đó là sự cố nước sạch của nhà máy nước sông Đà bị nhiễm dầu thải vào tháng 10/2019. Và có tới hơn 20 lần vỡ đường ống cấp nước sạch ( tính từ khi nhà máy nước sạch đi vào hoạt động).

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đó là:

  • Nước tại nhà máy nước chưa được xử lý đạt chuẩn
  • Đường ống dẫn nước sạch xuống cấp không được tu sửa. Hoặc do việc thi công các công trình tác động gây vỡ đường ống, làm vi khuẩn xâm nhập.
  • Bể ngầm chứa nước không được vệ sinh thau rửa định kỳ & tu sửa. Đặc biệt vào mùa mưa bão, nước mưa, nước thải ngấm vào gây ô nhiễm nước trong bể chứa.

Giải pháp xử lý

Hiện nay người dân quận Hai Bà Trưng nói riêng và người dân Hà Nội, đều sử dụng các biện pháp sau:

Mua nước sạch bằng xe téc hoặc bình đóng sẵn

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Người dân sử dụng nước sạch từ các công ty bán nước sạch đóng sẵn 20L hoặc xe téc đến tận nơi. Ưu điểm ở chỗ đó là nước được bơm trực tiếp lên xe téc. Và chở tới bể nước ngầm của khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học, bể nước ngầm gia đình. Hạn chế sự cố với các đường ống dẫn nước.

mua nước sạch bằng xe téc

Tuy nhiên giá khá cao & chất lượng nước nguồn ra sao thì vẫn chưa biết. Vì thế bà con cần tìm đơn vị cấp nước uy tín.

Sử dụng máy lọc nước sinh hoạt

Với thực trạng nguồn nước sinh hoạt nhiều khu vực không được đảm bảo như hiện nay. Việc lắp đặt thiết bị máy lọc nước đã trở thành việc vô cùng cần thiết và cần có trong mỗi gia đình.

Sử dụng máy lọc nước chỉ loại bỏ hoàn toàn cặn, khử sạch mùi, vị lạ có trong nguồn nước ban đầu. Các thiết bị vệ sinh và gia dụng sẽ không còn bị các mảng bám cáu vàng, cặn do nguồn nước gây ra. Tuy nhiên vẫn không thể loại bỏ được độc tố kim loại nặng.

Định kỳ thau rửa bể nước tại Hai Bà Trưng

Bể ngầm là bộ phận quan trọng của hệ thống nước trong mỗi hộ gia đình trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là bộ phận chứa nước dẫn trực tiếp từ đường ống nước sạch thành phố. Lưu chuyển vào từng cá thể hộ gia đình trước khi bơm lên sử dụng. Có thể nước dùng cho toàn bộ các hoạt động đều được lưu giữ tại bể ngầm một thời gian nhất định. Do đó, vấn đề vệ sinh nguồn nước có sự ảnh hưởng lớn từ vệ sinh của bể chứa nước. Muốn đảm bảo nguồn nước của gia đình luôn an toàn, chúng ta bắt buộc phải tiến hành thau rửa bể nước ngầm.

Bạn đang sinh sống tại Quận Hai Bà Trưng với tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng cao ở Hà Nội . Hiện nguồn nước sạch chúng ta sinh hoạt hàng ngay dần bị thu hẹp bởi sự tàn phá của con người tới môi trường. Để nâng cao chất lượng sống hàng ngày. Có rất nhiều gia đình lựa chọn nhưng phương pháp vô cùng đơn giản nhưng lại mang lại hiệu qua rất lớn trong cuộc sống hàng ngày. Đó là vệ sinh thau rửa bể nước định kỳ 6 tháng 1 lần ( theo khuyến cáo của bộ Y tế) .

Nên tự thau rửa bể nước tại nhà hay sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước chuyên nghiệp?

Bà con có thể tự vệ sinh thau rửa bể lộ thiên

Trong thực tế, các hộ gia đình hoàn toàn có thể tự mình xử lý tình trạng ô nhiễm của dòng nước. Nhờ việc thau rửa bể nước tại hai bà trưng thường xuyên.

Song bởi sự thiếu thốn về công cụ, dụng cụ cùng kiến thức xử lý không có nhiều. Nên các gia đình chỉ có thể tiến hành công việc đối với các bể lộ thiên trên cao. Khi tự mình xử lý, khách hàng phải chấp nhận vấn đề tốn công sức. Và thời gian cần thiết mới có thể tẩy sạch mảng bám bẩn với cọ, giẻ lau, vòi xịt nước. Do đó, ý định này chỉ được xem là khả thi đối với các hộ gia đình có nhiều thời gian rảnh. Và chủ yếu áp dụng khi thau rửa bể nước inox trên cao.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Hai Bà Trưng uy tín

Đặc thù cấu tạo của bể chứa nước ngầm khiến chúng ta khó quan sát và thao tác. Đặc biệt với các bể có dung tích lớn đòi hỏi phải trực tiếp tiến vào để xử lý. Chính bởi vậy vấn đề thực hiện thau rửa bể nước ngầm tại Hai Bà Trưng chưa bao giờ là dễ dàng.

thau rửa bể nước tại hai bà trưng

Đối với hệ thống bể ngầm chắc chắn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Mà hiệu quả thực hiện xử lý thủ công mang lại chưa chắn đạt yêu cầu. Giải pháp tối ưu nhất khi này là yêu cầu đơn vị chuyên thau rửa bể nước ngầm tại Hai Bà Trưng uy tín. Khách hàng sẽ không mất thời gian và công sức, cách giải quyết. Công ty Vệ sinh Môi Trường Số 1 tại Hà Nội sẽ thay bạn làm từ A đến Z.

Để có thêm thông tin cụ thể về dịch vụ cũng như báo giá thau rửa bể nước tại Hai Bà Trưng, khách hàng vui lòng liên hệ đến tổng đài 0963.313.181 của công ty.