Dịch vụ thau rửa bể nước tại Mê Linh uy tín tuyệt đối

Nguồn nước dùng có được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hay không phụ thuộc chính vào 2 yếu tố đó là chất lượng nước và bể chứa chúng. Trong đó yếu tố bể chứa chúng ta hoàn toàn có thể chủ động xử lý được bằng cách thau rửa bể nước thường xuyên, đúng cách. Đặc biệt đối với nước sinh hoạt tại Huyện Mê Linh – Hà Nội. Khi mà nguồn nước chủ yếu của người dân nơi đây vẫn là nước giếng khoan, giếng đào và nước mưa.

Tình hình nước sinh hoạt tại huyện Mê Linh

Hiện nay, đại bộ phận nhân dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn sử dụng nước giếng khoan, giếng đào phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nước ngầm ngày càng suy giảm. Và hầu hết không đảm bảo vệ sinh; gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống nhân dân.

Thống kê đến nay, toàn huyện Mê Linh đã có 6/18 xã, thị trấn được cung cấp nước sạch từ nguồn cấp nước tập trung. Mặc dù vậy, tỷ lệ người dân được dùng nước sạch trên địa bàn huyện mới đạt khoảng 43%. Theo đó, vẫn còn 57% tổng số hộ dân (tương ứng với 31.000 gia đình) chưa được cấp nước sạch.

43% người dân được dùng nước sạch

Năm 2012, thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông là hai địa phương đầu tiên của huyện Mê Linh được đầu tư dự án cung cấp nước sạch. Đến nay, 100% người dân tại hai thị trấn này (13.800 hộ dân) đã được tiếp cận với nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Sau hai thị trấn trên, vài năm trở lại đây. Khoảng 14.700 hộ dân thuộc 4 xã Mê Linh, Tiền Phong, Tráng Việt và Đại Thịnh cũng đã có nước sạch để sử dụng.

nhà máy nước sạch tại Mê Linh

Bên cạnh nguồn nước được cấp từ hệ thống tập trung. Người dân các địa phương áp dụng máy lọc nước quy mô hộ gia đình. Qua đó, giúp tỷ lệ “phủ sóng” nước sạch tại 4 địa phương này hiện cũng đã đạt xấp xỉ 100%.

Huyện Mê Linh: Bao giờ hết “khát” nước sạch?

Dù mới đầu mùa hè nhưng các xã của huyện Mê Linh đã lâm vào tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng. Không những thế, các hộ dân đang phải đối mặt với nguy cơ về bệnh tật. Từ những nguồn nước không hợp vệ sinh do nguồn nước mặt bị ô nhiễm.

Hiện nay, hàng nghìn hộ dân 3 xã Thanh Lâm, Đại Thịnh, Tam Đồng đang phải sử dụng nước giếng khoan, giếng đào. Ông Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Đồng cho biết. Trong hơn 8.000 người dân xã Tam Đồng, ngoài số ít hộ gia đình có điều kiện chủ động mua máy lọc nước. Còn lại nhân dân vẫn sử dụng nước giếng khoan cho mọi sinh hoạt từ ăn uống cho đến tắm rửa, giặt giũ.

Xã Thanh Lâm

Nhiều giếng đào tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh bị ô nhiễm nặng khiến người dân thiếu nước sạch sinh hoạt.

Còn theo ông Nguyễn Văn Giảo, thôn Vân Lôi. Do sống gần nghĩa trang Thanh Tước nhiều năm nên nguồn nước người dân đang sử dụng nguy cơ ô nhiễm rất cao. Dù vậy, nhưng nhiều năm nay khu vực này vẫn bị tình trạng thiếu nước do địa hình có độ dốc lớn. Nhiều năm qua, 1/3 hộ dân thôn Vân Lôi phải khoan, đào giếng nhưng nhiều giếng không có nước. Để có nước dùng, đa số các hộ dân phải tích trữ nước mưa trong bể hoặc chum vại…

Xã Tam Đồng

Theo ông Nguyễn Văn Huỳnh, Tam Đồng là một trong 5 xã phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2015. Tuy nhiên tiêu chí bảo đảm nước sinh hoạt hợp vệ sinh vẫn chưa có lời giải. “Nguyện vọng của chính quyền và nhân dân chúng tôi mong muốn được Nhà nước hỗ trợ đầu tư công trình. Cung cấp đủ nước sạch cho dân cư, trường học, trạm y tế, công sở và khu dịch vụ công cộng”.

Xã Đại Thịnh

Không riêng Tam Đồng, tình trạng thiếu nước sạch kéo dài nhiều năm qua còn xảy ra ở xã Đại Thịnh. Ông Phùng Minh Chiến, Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh cho biết. Hiện nay, trên địa bàn các xã Tam Đồng, Thanh Lâm và Đại Thịnh. Chỉ có một trạm cấp nước tập trung được xây dựng từ năm 2011 ở xã Thanh Lâm, công suất khoảng 60m3/ngày đêm. Đáp ứng nhu cầu về nước sạch cho khoảng 500 hộ gia đình.

nước giếng khoan tại xã đại thịnh mê linh

Còn đại bộ phận nhân dân sử dụng nguồn nước giếng khoan, giếng đào. Gần đây, do lo ngại nước thải từ nghĩa trang Thanh Tước ngấm vào nguồn nước giếng khoan. Nên người dân & Chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn của huyện Mê Linh đều mong muốn thành phố quan tâm đầu tư xây dựng công trình cấp nước. Tập trung để giải quyết những bức xúc về vấn đề nước sạch.

Giải pháp

Cùng với việc phổ cập nước sạch đến với người dân. Công tác giám sát chất lượng nước cũng được huyện Mê Linh quan tâm. Theo đó, hàng tháng, huyện đề nghị các đơn vị cấp nước gửi kết quả quan trắc chất lượng nước; thường xuyên thu thập thông tin chất lượng nguồn nước để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh.

Tập trung gỡ vướng giải phóng mặt bằng

Hệ thống cấp nước sạch cho 12 xã ở Mê Linh : Văn Khê, Hoàng Kim, Thạch Đà, Chu Phan, Tiến Thịnh. Vạn Yên, Liên Mạc, Tự Lập, Tiến Thắng, Thanh Lâm, Tam Đồng, Kim Hoa. Đến nay, dự án đã hoàn thành nhiều hạng mục. Như: Trạm bơm nước sông, trạm bơm tăng áp, bể chứa nước sạch. Hệ thống tuyến ống đến các cụm dân cư…

thi công đường ống nước sạch tại mê linh

Dù vậy, việc triển khai những hạng mục cuối của dự án này hiện gặp không ít khó khăn. Đại diện chủ đầu tư là Công ty CP Cấp nước Mê Linh cho biết. Đơn vị đang gặp khó khăn trong giải phóng mặt bằng.

Hiện, tiến độ giải tỏa diện tích cần để xây dựng một số hạng mục còn lại của nhà máy cấp nước mới đạt khoảng 53%. Bên cạnh yếu tố trên, do việc xây dựng đường ống có liên quan đến an toàn đê điều. Hệ thống giao thông ven đê nên chủ đầu tư cũng đang phải phối hợp với địa phương để lập hồ sơ, xin ý kiến ngành NN&PTNT và Sở GTVT Hà Nội.

Sử dụng bể chứa, bể lọc nước giếng & nước mưa

Bởi nguồn nước giếng & nước mưa phụ thuộc vào tự nhiên. Nên sử dụng bể chứa, bể lọc nước để tích trữ nước phòng khi không có nước. Đặc biệt vào mùa khô hay nắng nóng.

Có thể là bồn inox, bồn nhựa hay bể ngầm, phổ biến nhất là bể xây. Bởi loại bể này tiết kiệm, dễ thi công và rất bền.

THAM KHẢO : CÁCH XÂY BỂ CHỨA, BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN ĐƠN GIẢN

Thường xuyên thau rửa bể nước tại Mê Linh

Thau rửa bể nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Hạn chế bệnh ngoài da cho gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Người dân có thể tự thau rửa tại nhà. Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí và có thể chủ động bất kỳ thời gian nào. Nhưng khách hàng không có nhiều kinh nghiệm trong việc thau rửa bể nước. Nên không thể áp dụng những phương pháp phù hợp cho những loại bể khác nhau. Kết quả là không thể làm sạch hoàn toàn 100%.

Tự ý sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm sạch bể nước tại nhà sẽ không an toàn. Bởi quý khách không có thiết bị máy móc hiện đại. Để có thể đo được nồng độ tạp chất còn sót lại trong nước. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng nguồn nước. Đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ.

thau rửa bể nước tại Mê Linh

Thay vào đó nếu bạn sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước tại Mê Linh của công ty vệ sinh Môi trường Số 1 Hà Nội.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Mê Linh – Hà Nội

Công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội là một công ty thau rửa bể nước tại Mê Linh có uy tín. Nhưng giá thành chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng đảm bảo thấp hơn giá thị trường. Bởi chúng tôi mong muốn mang đến nguồn nước sạch cho sức khỏe người Việt. Đồng thời giảm thiểu những trường hợp ngộ độc do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Liên hệ hotline : 0963. 313.181