Dịch vụ thau rửa bể nước sạch tại Phúc Thọ uy tín – giá rẻ

Bể nước sạch tại Phúc Thọ là một vật dụng không thể thiếu trong các hộ gia đình, xưởng sản xuất, các nhà máy, xí nghiệp và chung cư. Do đó, khi bể nước ngầm bị bẩn ảnh hưởng đến chất lượng nước thì người sử dụng nên lựa chọn dịch vụ thau rửa bể nước tại Phúc Thọ của công ty vệ sinh môi trường Số 1 Hà Nội.

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trong cộng đồng, tăng tỷ lệ sẩy thai ở phụ nữ mang thai và làm tăng tỷ lệ trẻ bị dị tật bẩm sinh và trẻ đẻ non. Bên cạnh đó trẻ em nhỏ nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm sẽ dễ bị nhiễm các dịch bệnh như tiêu chảy, tả, giun sán…Vì vậy mà nhu cầu sử dụng nước sạch, thau rửa bể nước tại Phúc Thọ tăng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình sử dụng nước sinh hoạt tại nơi này nhé!

Tình hình sử dụng nước sinh hoạt tại huyện Phúc Thọ

Để nâng cao đời sống cho người dân, những năm qua. Huyện Phúc Thọ đã chủ động phối hợp với các DN triển khai nhiều dự án cấp nước sạch. Dù vậy đến nay, tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện chưa được sử dụng nước sạch từ nguồn cấp tập trung vẫn chiếm đa số.

13/22 xã trên toàn huyện Phúc Thọ đã có nước sạch để sinh hoạt

Theo thống kê, huyện Phúc Thọ có tổng số 40.565 hộ dân. Tính đến tháng 9/2020, toàn huyện đã có 17.977 hộ gia đình được sử dụng nước sạch từ nguồn cấp tập trung (chiếm khoảng 34,7% tổng số hộ trên địa bàn).

Công ty CP Cấp nước Sơn Tây là đơn vị cung cấp nước sạch lớn nhất cho huyện Phúc Thọ

Khi đang có 10.679 hộ dân sử dụng nước sạch từ nhà máy của doanh nghiệp này. Các hộ còn lại hiện được cung cấp nguồn nước sạch từ các trạm tập trung thuộc các xã: Hiệp Thuận, Tam Hiệp, Võng Xuyên và thị trấn Phúc Thọ. Ngọc Tảo, Phụng Thượng, Trạch Mỹ Lộc, Phúc Hòa và Thọ Lộc.

trạm cấp nước sạch thị ttrấn phúc thọ

Trạm cấp nước Bảo Lộc – xã Võng Xuyên

Đối với Trạm cấp nước Bảo Lộc, xã Võng Xuyên hiện nay đã lắp đặt và đấu nối, cấp nước cho 1.300 hộ tại thôn Bảo Lộc, Nghĩa Lộ, Lục Xuân và cụm 11. Trong tháng 5 tiếp tục đấu nối cho các hộ thôn Võng Ngoại. Từ quý III, sẽ tập trung lắp đặt đường ống dịch vụ cho các trục ngõ, xóm thôn Nghĩa Lộ, Lục Xuân.

Tuy nhiên, công trình này đã xuống cấp và tạm dừng hoạt động.

Công trình cấp nước Đội 6, xã Tam Hiệp

Hiện trạm cấp nước đang hoạt động ổn định, cấp nước cho khoảng 800 hộ dân của xã.

Công trình cấp nước xã Tam Hiệp

Công suất 1.500m3/ngày đêm cấp nước cho 7.000 người và đang mở rộng hệ thống mạng đường ống để cấp nước cho nhân dân xã Tam Hiệp.

Trạm cấp nước sạch thị trấn Phúc Thọ

Đối với Trạm cấp nước sạch Thị Trấn được đầu tư xây dựng năm 1996. Do Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn Hà Nội làm chủ đầu tư. Công suất thực tế là 250 m3/ngày đêm. Hiện nay đang giao Hợp tác xã nông nghiệp Thị trấn quản lý, trạm cung cấp cho khoảng 1.200 hộ dân trên địa bàn Thị trấn Phúc Thọ. Công suất nhà máy cơ bản đã được sử dụng hết…

9 xã “trắng” nước sạch từ nguồn tập trung

Chưa được cung cấp nước sạch từ các trạm tập trung. Nhiều hộ dân trên địa bàn các xã thuộc huyện Phúc Thọ đã phải đầu tư nhiều triệu đồng để lắp đặt máy lọc nước. Thống kê sơ bộ, toàn huyện hiện có khoảng 21.252 hộ đang sử dụng nước sạch từ các hệ thống lọc nước tự đầu tư.

bộ lọc nước giếng khoan

Hộ dân không có điều kiện thì xây bể lọc nước giếng khoan để có nước an toàn để sinh hoạt.

Việc các hộ dân tự đầu tư hệ thống lọc giúp gia tăng tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế trên địa bàn huyện Phúc Thọ lên con số 75,7%. Mặc dù vậy, trong tổng số 21 xã, thị trấn. Hiện người dân của 9 xã vẫn chưa được sử dụng nước sạch từ nguồn cấp tập trung. Gồm: Thượng Cốc, Xuân Đình, Long Xuyên, Thanh Đa, Tam Thuấn, Vân Phúc, Vân Hà, Vân Nam và Hát Môn.

Trong khi đó thực tế, công tác cấp nước sạch tại huyện Phúc Thọ những năm qua gặp không ít khó khăn.

Khó mở rộng hộ dân dùng nước sạch tập trung

Bên cạnh hệ thống cấp nước từ các trạm đã đề cập ở trên. Năm 2017, UBND TP Hà Nội đã giao hai DN triển khai các dự án cấp nước sạch. Cho 5 xã: Long Xuyên, Thượng Cốc, Xuân Phú, Vân Nam, Vân Phúc. Tuy nhiên đến nay, hai dự án này vẫn không thể triển khai khiến UBND huyện Phúc Thọ buộc phải kiến nghị TP thu hồi.

Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Phúc Thọ Bùi Thị Thanh Tuyết cho biết, ngoài yếu tố hệ thống cấp nước. Hiện nay trên địa bàn huyện có tình trạng người dân không sử dụng. Dù có hệ thống đường ống dẫn nước sạch về đến tận nhà. Số khác chỉ sử dụng rất hạn chế cho mục đích ăn uống. Để gia tăng số hộ dân sử dụng nước sạch từ nguồn cấp tập trung. Huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền mạnh về nguy cơ mất an toàn. Của việc sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh. Trước mắt, huyện yêu cầu các nhà trường phải đăng ký sử dụng nước sạch để phục vụ học sinh.

Giải pháp

Hoàn thành cuộc vận động ” 3 sạch” giai đoạn 2017 – 2020

Được phát động từ tháng 6/2017 đến nay. Cuộc vận động “3 sạch” giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Gắn với Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đã thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, bước đầu cho nhiều kết quả khả quan.

Triển khai hoàn thiện các trạm xử lý nước sạch

Huyện Phúc Thọ đầu tư xây dụng các công trình cấp nước sạch:

trạm cấp nước sạch vân nam

  • Công trình cấp nước liên xã Thượng Cốc, Long Xuyên. Sử dụng nguồn nước ngầm có công suất thiết kế 1.600m3/ngày đêm;
  • Nâng cấp, mở rộng trạm cấp nước thôn Bảo Lộc để cấp nước cho toàn bộ nhân dân xã Võng Xuyên;
  • Công trình cấp nước liên xã Vân Nam, Xuân Phúc, Vân Phúc. Sử dụng nguồn nước ngầm với công suất thiết kế 4.300 m3/ngày đêm;
  • Công trình cấp nước liên xã Phương Độ, Vân Hà, Cẩm Đình, Sen Chiểu. Sử dụng nguồn nước mặt sông Hồng với công suất thiết kế 5.000m3/ngày đêm;
  • Đấu nối sử dụng nước đô thị từ nhà máy nước Sơn Tây cho các xã ven trục đường 32. Cấp nước cho các xã Tích Giang, Thọ Lộc, Phúc Hòa, Trạch Mỹ Lộc, Phụng Thượng.

Thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sạch

Cùng với đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống cấp nước. Huyện Phúc Thọ cũng đề nghị các DN quản lý trạm cấp nước tập trung thường xuyên kiểm tra chất lượng nước. Thực hiện việc gửi mẫu xét nghiệm nước định kỳ về UBND huyện Phúc Thọ. Để phối hợp giám sát, tuyên truyền công khai giúp người dân yên tâm sử dụng.

Thau rửa bể nước định kỳ

Để phòng tránh hiện tượng mất nước sạch, không đủ nước sạch dùng trong mùa nắng nóng hay mùa khô. Mỗi hộ dân nên sử dụng bể chứa, bể lọc nước và thường xuyên vệ sinh thau rửa bể nước sạch để đảm bảo nguồn nước được sạch, an toàn.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Phúc Thọ – Hà Nội

Bạn có thể hoàn toàn tự thau rửa bể nước tại nhà. Tuy tiết kiệm được ít chi phí nhưng quá trình tự vệ sinh sẽ không đảm bảo và tốn công sức, thời gian.

thau rửa bể nước tại Phúc Thọ

Vì vậy bạn nên tìm đội thợ chuyên nghiệp để thau rửa bể nước cho gia đình mình. Hãy gọi cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước sạch sẽ, giá rẻ nhất Hà Nội.

Hotline 0963. 313.181