Dịch vụ thau rửa bể nước tại Thạch Thất – Hà Nội an toàn

Tại Thạch Thất, nguồn nước sinh hoạt ở các nhà máy, khu công nghiệp, hộ dân đa phần được tích trữ trong các bể nước ngầm, bồn chứa. Việc làm này nhằm hạn chế tình trạng mất nước có thể xảy đến bất cứ khi nào, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao khi không được vệ sinh thau rửa bể định kỳ.

dịch vụ thau rửa bề nước tại Thạch thất

Do vậy công tác thau rửa bể nước tại Thạch Thất cần được quan tâm thường xuyên và có kế hoạch rõ ràng. Ở các bể lâu ngày không được vệ sinh sẽ xuất hiện các màng bẩn, vẩn đục có thể lây lan vào nguồn nước làm chúng bị bẩn theo. Khi nguồn nước này được sử dụng để ăn, uống sẽ rất nguy hiểm cho người dùng. Cùng tìm hiểu tình hình sử dụng nước sinh hoạt tại huyện Thạch Thất nhé !

Tình hình sử dụng nước sinh hoạt tại huyện Thạch Thất Hà Nội

Huyện Thạch Thất có 23 xã  với 199 thôn, bao gồm thị trấn Liên Quan (huyện lỵ) và 22 xã. Bình Phú, Bình Yên, Cẩm Yên, Cần Kiệm, Canh Nậu. Chàng Sơn, Đại Đồng, Dị Nậu, Đồng Trúc, Hạ Bằng, Hương Ngải, Hữu Bằng, Kim Quan, Lại Thượng. Phú Kim, Phùng Xá, Tân Xã, Thạch Hòa, Thạch Xá, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung.

Theo Giám đốc Công ty TNHH Đồng Tiến Thành Hà Nam Vũ Kim Hà. Công ty đầu tư dự án nối mạng, cấp nước tại 10/23 xã, thị trấn của huyện Thạch Thất với quy mô cấp nước cho 18.000 hộ. Dự án hoàn thành từ năm 2018, song hiện mới có 9.500 hộ đăng ký đấu nối (đạt tỷ lệ 55%). Trong đó, các xã Cần Kiệm, Kim Quan có tỷ lệ hộ dân đấu nối chỉ đạt 15%-25%. Đặc biệt, trong số các hộ đã đăng ký đấu nối, chỉ có 70% hộ sử dụng nước trên thực tế.

Tại xã Cần Kiệm, Kim Quan – chỉ 25% hộ dân sử dụng nước sạch

Anh Kiều Đình Thắng, thôn Yên Lạc 1, xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất) lý giải. Xã thuộc vùng đồi gò, đá ong nước ngầm tự khai thác khá trong. Trong khi sử dụng nước máy phải trả tiền hằng tháng nên nhiều hộ dân vẫn sử dụng nước giếng mà chưa đấu nối sử dụng nước máy. Chủ tịch xã Cần Kiệm Đặng Văn Võ thông tin thêm: “Xã Cần Kiệm đã được đầu tư hệ thống nước sạch từ năm 2017. Chính quyền cũng đã vận động nhân dân sử dụng nước máy để bảo đảm vệ sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng nhiều hộ đời sống còn khó khăn, muốn tiết kiệm chi tiêu nên chưa sử dụng nước sạch”.

Xã Hữu Bằng

Hữu Bằng là xã đông dân nhất huyện Thạch Thất, nhiều ngành nghề phát triển. Số lao động từ các địa phương khác đến làm ăn khá đông, tạo nên mật độ dân cư đông đúc.

nhà máy nước bình dương xã hữu bằng

Dù có nhà máy nước hoạt động trên địa bàn, cung cấp nước sạch cho 70% hộ dân. Tuy nhiên hơn 4.000 hộ dân tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất nước sinh hoạt vẫn không sạch.

Tuy đã dùng nước sạch, nhưng mỗi gia đình tại xã Hữu Bằng lại phải đầu tư thêm hệ thống máy lọc riêng. Cẩn thận hơn, mỗi vòi nước đều được bịt khăn xô. Tuy nhiên, người dân phải thay liên tục vì nó quá bẩn.

Nguyên nhân chính là hệ thống xử lý của nhà máy nước sạch xuống cấp, tháp nước không sử dụng được. Tất cả công đoạn lọc và xử lý nước được giao phó hoàn toàn cho bể lọc cát. Vì vậy gần như kim loại nặng sẽ không được loại bỏ hoàn toàn.

Nhà máy đã đầu tư hệ thống xử lý mới, bộ phận giám sát chất lượng được quan tâm hơn. Tuy nhiên, nước sạch vẫn chưa sạch.

Xã Chàng Sơn – Hơn 80% hộ dân thiếu nước sinh hoạt

Nổi tiếng là “đất trăm nghề”. Tại huyện Thạch Thất, các làng nghề truyền thống, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp phát triển rất mạnh. Trong đó xã Chàng Sơn được xem là làng nghề năng động nhất. Việc phát triển nghề mộc, đan quạt mang lại thu nhập khá cho người dân. Tuy nhiên cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề môi trường phức tạp, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Chàng Sơn có 7 thôn với hơn 9.000 nhân khẩu thì hầu như nhà nào cũng thiếu nước. Thôn 1 và thôn 2 thiếu nước trầm trọng nhất. Điển hình như xóm Mã Sổ, Mã Lão, Ngõ Ngang. Người dân không có nước phải đi mua nước, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày. Mặc dù đã đào giếng khoan sử dụng nhưng giếng khoan dù sâu đến hơn 30m cũng không có đủ nước dùng.

Giải pháp

Tại những điểm nóng thiếu nước sinh hoạt như xã Chàng Sơn

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trịnh Duy Hùng đã ra chỉ thị có thể thực hiện ngay việc khoan giếng công nghiệp. Xây dựng bể lắng lọc và hệ thống cấp nước sạch phục vụ nhu cầu tại chỗ của người dân. Về lâu dài thì đầu tư xây dựng trạm cấp nước sạch tập trung. Đồng thời, lập quy hoạch tổng thể cung cấp nước sạch cho toàn huyện. Trên cơ sở thực hiện cơ chế xã hội hóa đối với công trình cấp nước sạch đã được xây dựng. Nhưng chưa khai thác thì cần khôi phục hoạt động hiệu quả. Từ thực tế, huyện Thạch Thất nên đôn đốc thực hiện ngay giai đoạn 2 tại xã Dị Nậu. Để đưa công trình vào khai thác sử dụng.

bể lọc nước giếng khoan

Tại những nơi có nước sạch thì khuyến khích người dân sử dụng nước sạch

+ Tiếp tục xây dựng & nâng cấp hệ thống xử lý tại các nhà máy nước sạch.

+ Tại những xã có mức độ ô nhiễm kim loại nặng: Phân tích tình hình ô nhiễm nước ngầm tại các xã bị ô nhiễm nước. Tiếp tục tuyên truyền để nhân dân hiểu về tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe. Nên sử dụng nguồn nước bảo đảm chất lượng cho sinh hoạt

Khuyến khích người dân sử dụng nước sạch để đảm bảo sức khỏe.

Tiếp tục xây dựng & hoàn thiện nhà máy nước sạch cho 13 xã còn lại trên toàn huyện

Chủ trương ủy ban thành phố Hà Nội, phấn đấu đến năm 2030 toàn thành phố sẽ đạt chỉ tiêu 100% người dân sử dụng nước sạch. Vì thế công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống nhà máy cung cấp nước sạch cho người dân toàn thành phố.

Thau rửa bể nước định kỳ

Cho dù sử dụng nước giếng khoan, nước mưa hay nước sạch thì người dân nên thường xuyên vệ sinh thau rửa bể nước để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt sạch.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Thạch Thất uy tín chất lượng

Để tiết kiệm chi phí, người dân có thể tự thau rửa tại nhà. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia, những bể ngầm chứa nước, cũng như giếng nước. Đây là một môi trường luôn tiềm tàng rủi ro với sức khỏe. Trên thực tế, đã từng có không ít trường hợp tử vong thương tâm. Do thiếu hiểu biết về an toàn lao động, hoặc bị ngộ độc H2S, ngạt oxy…

Và thực tế đã cho thấy không ít trường hợp tử vong do tự vệ sinh thau rửa bể nước ngầm tại nhà.

Nhưng quý khách có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước tại Thạch Thất của chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến giải pháp tốt nhất, tiết kiệm nhất cho quý khách. Chi tiết liên hệ:

Hotline : 0963. 313.18