Công nghệ AAO xử lý nước thải-hiệu quả-chi phí vận hành thấp

Xử lý nước thải sinh hoạt là một việc cần phải làm để có thể giữ được môi trường sống chung của tất cả cộng đồng. Trên thực thế hiện nay, có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải khác nhau. Mỗi một phương án xử lý đều có ưu điểm. Cũng như nguyên lý hoạt động riêng. Nhưng công nghệ aao xử lý nước thải sinh hoạt vẫn là một lựa chọn đáng phải cân nhắc. Bởi hiệu quả công việc đem lại cao. Mà chi phí vận hành thấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công nghệ aao là gì?. Cũng như chưa nắm được ứng dụng của phương pháp xử lý chất thải. Thì nên tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Khám phá về công nghệ aao xử lý nước thải

Công nghệ xử lý nước thải là một công nghệ vi sinh kị khí. Kết hợp với rất nhiều loại bể xử lý nước thải khác nhau. Đây là một công nghệ được áp dụng tương đối nhiều phía ngoài thực tế. Chính vì thế, nên bạn cần phải nắm rõ được những thông tin như:

 • Công nghệ aao là gì?
 • Ưu điểm của công nghệ aao
 • Nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt aao

công nghệ aao xử lý nước thải

Công nghệ aao là gì?

AAO bản chất nó là cụm từ viết tắt của Anaerobic – Anoxic – Oxic. Đây là một công nghệ được tổng hợp với nhiều loại sinh vật khác nhau. Cụ thể:

 • Anaerobic là hệ vi sinh kị khí
 • Anoxic là hệ vi sinh thiếu khí
 • Oxic là hệ vi sinh hiếu khí

Với sự tác động của của những chất thải trong quá trình xử lý sẽ được thải ra phía ngoài của môi trường. Thì đó được hiểu là công nghệ aao

Ưu điểm 

 • Đây là một công nghệ mà đem lại hiệu quả cao trong công việc. Đồng thời chi phí vận hành tương đối thấp.
 • Có thể di chuyển một cách dễ dàng từ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện sang tới khu công nghiệp
 • Giúp khử sạch những chất thải làm ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời tạo ra một nguồn nước trong sạch

ưu điểm bể aao

Nhược điểm

 • Cần phải có những diện tích đủ lớn để tiến hành xây dựng
 • Cần phải kết hợp thành công nhiều hệ vi sinh. Cũng như những hệ thống của những vi sinh. Dễ dàng làm ảnh hưởng trong quá trình làm việc. Vì vậy nên cần tới đội ngũ kĩ sư có trình độ. Để vận hành máy thật tốt.

Ứng dụng của phương pháp xử lý chất thải aao

Công nghệ aao trong xử lý nước thải. Có thể áp dụng để có thể xử lý những chất thải mà có nhiều hàm lượng chất hữu cơ. Chẳng hạn như có thể xử lý nước thải trong bệnh viện. Hoặc cũng có thể áp dụng cho những chất thải trong ngành sản xuất thực phẩm.

Ngoài ra, đây còn là phương pháp xử lý nước thải thủy sản rất hiệu quả. Công nghệ xử lý chất thải này. Trong những năm gần đây được áp dụng cho rất nhiều phòng khám. Tại những bệnh viện lớn. Như những phòng khám tại bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Hay bệnh viện Việt Đức – Hà Nội.’

Đây là một công nghệ của Nhật Bản. Đồng thời cũng được áp dụng cho rất nhiều đất nước phát triển và đang phát triển. Như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Canada…vv…

Trong khi xử lý những chất thải với công nghệ này. Thì cần kết hợp nhiều với quá trình khác để có thể xử lý thành công các chất hữu cơ. Chẳng hạn như cần phải kết hợp với bùn vi sinh. Để có thể đảm bảo tốt trong quá trình xử lý những chất thải trong bệnh viện.

Phương pháp xử lý chất thải bằng công nghệ aao. Có thể xử lý phospho trong nước thải và nitrat. Vì vậy có thể nói đây là một công nghệ xử lý nước thải rất đa năng và linh hoạt. Vậy nên, rất thích hợp để sử dụng.

ứng dụng của phương pháp xử lý chất thải aao

Quá Trình xử lý nước thải bằng công nghệ aao

1/ Quá trình Anaerobic

Đây được hiểu là phương pháp xử lý sinh học kị khí. Quá trình này được diễn ra thông qua môi trường thủy phân. Những chất hữu cơ sẽ được hòa tan một cách đáng kể thành các chất dạng keo. Trong quá trình phát triển của các sinh vật trong quá trình kị khí. Sẽ giúp cho các sinh vật có thể hấp thụ những chất hữu cơ hòa tan trong nước thải.

Có thể phân hủy những vi khuẩn có hại thành công tới 65 đến 80% là metan. Và 20 đến 30% là chất cacbonic. Qua đó những chất bọt khí sinh ra là bùn cặn. Hiệu quả khử BOD và COD đạt tới 70 – 90%. Quá trình này có thể phân hủy những loại chất hữu cơ tương đối phức tạp.

Quá trình phân hủy các chất sinh hoạt. Được thông qua phương trình:

Chất hữu cơ + VK kỵ khí → CO2 + H2S + CH4 + các chất khác + năng lượng Chất hữu cơ + VK kỵ khí + năng lượng → C5H7O2N

2/ Quá trình Anoxic

Trong những chất thải cần được phân hủy. Mà có chứa những thành phần như photpho, ni tơ. Thì bể anoxic xử lý nước thải sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Bể xử lý anoxic có thể chuyển hóa với cách thức. Giống như phương trình:

+ NO3– → NO2 – → N2O → N2↑

Trong quá trình anoxic thì N2 sẽ được thoát ra khỏi nước và thoát ra ngoài. Chính vì vậy nên Ni tơ sẽ được xử lý rất thành công.

Quá trình Anoxic

3/ Quá trình Oxic

Nước thải nếu được thải ra. Sẽ được trộn đồng thời với máy khuấy trộn. Sẽ được chìm xuống trong môi trường nitrate, khử nitrate đồng thời có thể khử đi phospho. Đối với những quá trình này, NH3 sẽ bị oxy hóa. Thành những chất nitritrite trong từng  vùng riêng biệt.

Phản ứng này được phản ứng ra trong bể Aerotank với phương trình:

+ Chất hữu cơ + O2 → CO2 + H2O + năng lượng

+ Chất hữu cơ + O2 + NH3 → Tế bào vi sinh vật + CO2 + H2O + năng lượng

+ C5H7O2N + O2 → CO2 + H2O + NH2 + năng lượng

Quá trình Oxic

Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ aao

Hiện nay, có rất nhiều công ty xử lý nước thải công nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể xử lý được thành công. Nhất là khi xử lý chất thải bằng công nghệ aao. Vậy nên, bạn cần phải tìm đến một công ty làm việc uy tín.

Chẳng hạn như công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường Hà Nội. Sở hữu với đội ngũ kỹ sư lành nghề. Chúng tôi nhận xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện và nước thải gia đình. Với chi phí đảm bảo rẻ so với thị trường.

Không chỉ xử lý bể nước thải. Mà công ty còn vận chuyển và cung cấp bùn vi sinh với giá rẻ. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Quý khách có nhu cầu trong vấn đề xử lý nước thải. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Để được tư vấn cụ thể qua địa chỉ:

Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: Số 12, ngách 41, ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, Quận Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963. 313.181